Robert De Niro

Robert De Niro

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Robert De Niro:

Joker (2019) - 2019

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Robert Mario De Niro, Jr. (sinh ngày 17 tháng 8 năm 1943) tại thành phố New York trong một gia đình nghệ sĩ, bố ông là Robert De Niro, Sr., một họa sĩ và nhà điêu khắc, còn mẹ ông là bà Virginia Admiral cũng là một họa sĩ. Ông bà của Robert De Niro, Sr. là những người Ý di cư gốc ở Ferrazzano, tỉnh Campobasso thuộc Molise miền Trung nước Ý. Bố mẹ De Niro gặp nhau tại một lớp học vẽ của Hans Hofmann ở Provincetown, Massachusetts, nhưng thật không may họ ly hôn khi Robert mới lên 2.

Robert Anthony De Niro Jr. lớn lên ở khu Little Italy (khu Tiểu Ý) của Manhattan. Ông được cha mẹ cho theo học tại trường High School of Music and Art ở New York nhưng ông đã bỏ học khi mới 13 tuổi để gia nhập những băng đảng đường phố ở khu Tiểu Ý. Sau đó De Niro quay trở lại con đường nghệ thuật khi đăng ký vào trường kịch nghệ của Stella Adler cũng như hội nghệ sĩ Actor's Studio do Lee Strasberg đứng đầu. Ở tuổi 16 ông có vai diễn đầu tiên trong vở kịch Con gấu của Anton Chekhov.

Ông thường được biết đến với tên Robert De Niro là một diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim nổi tiếng của điện ảnh Mỹ, ông từng đoạt giải Oscar cho cả hai hạng mục vai chính và vai phụ. Robert De Niro được khán giả biết tới nhiều nhất với những vai diễn phản diện xuất sắc trong các bộ phim của Brian De Palma và Martin Scorsese. Các bộ phim đã làm nên tên tuổi của De Niro có thể kể tới Bố già phần II (The Godfather Part II), The Deer Hunter, Taxi DriverRaging Bull.