Rob Newman

Rob Newman

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rob Newman:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Robert "Rob" Newman (sinh ngày 7 tháng 7 năm 1964) là một diễn viên hài, tác giả và nhà hoạt động chính trị người Anh. Anh sinh ra và lớn lên ở Hackney, London. Anh từng hoạt động nông trại, làm việc tại nhà kho, vẽ tranh, làm giáo viên, biên tập viên thư tín, nhân viên xã hội trước khi hoạt động nghệ thuật.

Newman học tiếng Anh tại trường Selwyn College, Cambridge. Anh bắt đầu sự nghiệp hài hước của mình vào cuối những năm 1980, khi anh xuất hiện cùng với cựu sinh viên Cambridge: David Baddiel, Hugh Dennis và Steve Punt trong chương trình truyền hình BBC mang tên The Mary Whitehouse Experience (1989-1992). Newman và Baddiel sau đó hợp tác trong nhiều tác phẩm, trong đó có Newman and Baddiel in Pieces(1993).

Newman đã biến mất khỏi màn ảnh trong một thời gian và tái hiện lại với tác phẩm solo được đánh dấu bởi lương tâm xã hội rõ ràng và quan điểm chống đế chế. Anh đã đề cập đến các cuộc phản kháng chống lại toàn cầu hóa của Seattle vào năm 1999 cho tờ News Channel 4 của Anh. Anh hoạt động chính trị tại Reclaim the Streets, Liverpool Dockers, Indymedia và hành động toàn cầu của Nhân dân.

Tác phẩm sau này của Newman được đặc trưng bởi yếu tố chính trị rất mạnh. Năm 2006 Newman biểu diễn một chương trình mới, No Planet B, The History of the World Backwards, tại nhà hát Tricycle ở Kilburn, phía tây bắc London. Vào năm 2015, Rob Newman đã thực hiện chương trình Radio 4 mang tên Robert Newman's Entirely Accurate Encyclopaedia of Evolution.

Anh đã viết bốn cuốn tiểu thuyết: Dependence Day (1994); Manners (1998); The Fountain at the Centre of the World (2003) và The Trade Secret (2013).