Rob Marshall

Rob Marshall

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rob Marshall:

Mary Poppins Returns - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Rob Marshall (sinh ngày 17 tháng 10 năm 1960) là một đạo diễn sân khấu Mỹ. Marshall sinh ra ở Madison, Wisconsin, ông là con trai của Anne và Robert D. Marshall, một vị giáo sư. Ông lớn lên tại Pittsburgh. Chị ông cũng là biên đạo múa và đạo diễn, Kathleen Marshall. Ông tốt nghiệp trường Falk Laboratory năm 1974. Ông tốt nghiệp Trường Trung học Taylor Allderdice vào năm 1978 và được mời vào đại học danh tiếng vào năm 2012. Ông tham dự Đại học Carnegie Mellon và làm việc tại sân khấu Pittsburgh biểu diễn cho các công ty như Pittsburgh Civic Light Opera.

Marshall tiếp tục làm việc như một vũ công trong nhiều chương trình Broadway nhưng do bị đĩa đệm thoát vị trong khi biểu diễn tại Mats ông đã chuyển sang chỉ đạo vũ đạo sau khi hồi phục.

Ông xuất hiện lần đầu trong ngành công nghiệp điện ảnh với công việc chỉnh sửa phim truyền hình về Annie của Charles Strouse và Martin Charnin. Sau đó, ông đã tiếp tục chỉ đạo việc chuyển thể của Kander và Ebb musical Chicago vào năm 2002 và đã được đề cử giải Oscar cho Đạo diễn xuất sắc nhất. Bộ phim tiếp theo của ông là bộ phim Memoirs of a Geisha dựa trên cuốn sách bán chạy nhất cùng tên của Arthur Golden với các diễn viên Zhang Ziyi, Michelle Yeoh và Ken Watanabe.

Năm 2009, Marshall đã chỉ đạo Nine, một bộ phim chuyển thể từ Broadway với sự tham gia của Daniel Day-Lewis, Marion Cotillard, Nicole Kidman, Sophia Loren và Penélope Cruz. Marshall tiếp tục chỉ đạo đạo diễn Cướp biển vùng Caribê: On Stranger Tides, phần thứ tư trong bộ phim Cướp biển vùng Caribê của Disney với sự góp mặt của Johnny Depp, Ian McShane, Penélope Cruz và Geoffrey Rush.