Riya Sen

Riya Sen

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Riya Sen:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Riya Sen tên khai sinh là Riya Dev Varma (sinh ngày 24 tháng 1 năm 1981) là một nữ người mẫu, diễn viên điện ảnh người Ấn Độ. Cô sinh ra và lớn lên ở Kolkata, Tây Bengal, Ấn Độ.

Riya lần đầu tiên được công nhận là một người mẫu khi cô biểu diễn trong video âm nhạc Falguni Pathak Yaad Piya Ki Aane Lagi (1998) vào năm cô 16 tuổi. Từ đó, cô đã xuất hiện trong khá nhiều video âm nhạc, các quảng cáo truyền hình như Colgate, Dabur Vatika, Reliance Industries, Cadbury Dairy Milk Chocolate và Nirma. Cô còn xuất hiện trên bìa các tạp chí nổi tiếng bao gồm Femina, Elaan, Man's World, Gladrags, Savvy và Elle, Maxim và Cosmopolitan, cũng như trên các đoạn trình diễn thời trang lớn như Lakmé Fashion Week (2005-07) và Wills Fashion Week (2006-2007).

Riya đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 1991 với tư cách là một nữ diễn viên trẻ trong bộ phim Vishkanya. Thành công thương mại đầu tiên của cô trong sự nghiệp điện ảnh là bộ phim Style (năm 2001), bộ phim hài Hindi nói về về giới tính đạo diễn bởi N. Chandra. Một số bộ phim đáng chú ý khác của cô bao gồm bộ phim âm nhạc của Pritish Nandy, Jhankaar Beats (2003) ở Hinglish, Shaadi No.1 (2005) và bộ phim kinh dị Malayalam Ananthabhadram (2005).

Mặc dù sự nghiệp điện ảnh của cô vẫn chưa đạt được thành công ở quy mô lớn, nhưng Riya đã gây được sự chú ý của giới truyền thông. Cô được xếp thứ chín trên danh sách của Femina, top 50 phụ nữ đẹp nhất, được xuất bản trên tạp chí vào tháng chín năm 2007. Cô là thành viên ban giám khảo cho cuộc thi cuối cùng của cuộc thi Mr. India 2008.

Bên cạnh đó, cô còn là một nhà hoạt động từ thiện. Riya xuất hiện trong Haath Se Haath Mila, một video ca nhạc thay đổi nhận thức về HIV/AIDS. Cô đã xuất hiện trong chiến dịch từ thiện tại Ấn Độ McDonald's để gây quỹ cho chăm sóc mắt trẻ em trong Tuần lễ Thế giới Trẻ em (ngày 14 đên ngày 20 tháng 11 năm 2003).