Rinko Kikuchi

Rinko Kikuchi

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rinko Kikuchi:

Trại Hè Kiểu Mỹ: Ngày đầu nhập trại - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Rinko Kikuchi (sinh ngày 6 tháng 1 năm 1981) là một nữ diễn viên điện ảnh Nhật Bản. Cô sinh ra và lớn lên tại Hadano, Kanagawa. 

Kikuchi đã xuất hiện lần đầu vào năm 1999, với bộ phim Will to Live của Kaneto Shindo. Không lâu sau đó, vào năm 2001, cô đóng vai chính trong phim Sora no Ana ( 空 の celebr) Kazuyoshi Komuri, được trình chiếu tại một số liên hoan phim quốc tế, bao gồm Liên hoan phim Rotterdam. Năm 2004, Kikuchi xuất hiện trong bộ phim The Taste of Tea đượcKatsuhito Ishii đón nhận, được chọn cho Liên hoan phim Cannes. 

Trong năm 2006, Kikuchi đã được nhà sản xuất phim Nhật Yoko Narahashi chọn cho bộ phim Alejandro González Iñárritu Babel , trong phim cô đóng vai Chieko Wataya, một cô gái tuổi teen bị điếc. 

Cô đã xuất hiện trong hai bộ phim Mamoru Oshii : The Sky Crawlers (2008) và Assault Girls (2009). Kikuchi đóng vai chính trong bộ phim thứ hai của Rian Johnson, The Brothers Bloom (2009). Mặc dù cô ấy đóng một nhân vật chính mà nhân vật của cô ấy chỉ được biết ba từ tiếng Anh.

Năm 2010, Kikuchi được mời đóng vai Naoko trong bộ phim chuyển thể của Trần Anh Hùng dựa theo cuốn tiểu thuyết Norwegian Wood của Haruki Murakami. Vào tháng 3 năm 2011, cô đã được bổ sung vào vai diễn 47 Ronin, phiên bản tiếng Anh đầu tiên của huyền thoại Chushingura, câu chuyện nổi tiếng nhất của Nhật Bản về lòng trung thành và trả thù của samurai. Vào năm 2013, cô đóng vai chính trong bộ phim Pacific Rim của Guillermo del Toro. Vào năm 2014, Kikuchi đóng vai chính trong Kumiko, Treasure Hunter, đạo diễn bởi David Zellner.