Rikiya Koyama

Rikiya Koyama

Lồng tiếng
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rikiya Koyama:

Huyết Ngõ (Phần 2) - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Rikiya Koyama (小山 力 也, sinh ngày 18 tháng 12 năm 1963 tại Kyoto) là một diễn viên và diễn viên lồng tiếng Nhật Bản, là thành viên của Công ty Nhà hát Haiyuza. Ông đã đóng vai trò nổi tiếng trong Hajime no Ippo, Utawarerumono và Kamen no Maid Guy. Ông cũng được biết đến với biệt danh "Rikki" và "Riki-chan". Koyama nổi tiếng nhờ lồng tiếng cho nhân vật Yamato trong phim Naruto và Kogoro Mouri trong Dectective Conan và Coyote Starrk trong Bleach.

Ông tốt nghiệp Đại học Ritsumeikan, nơi ông đọc luật, vào năm 1986, và vào Toho Gakuen College và chuyên ngành kịch. Sau khi tốt nghiệp, ông gia nhập Công ty Nhà hát Haiyuza năm 1988. Lần đầu tiên ông tham gia vào lingx vực lồng tiếng là trong bộ phim The Idiot, trong đó ông vào vai một người hầu. Ông đã thu hút sự chú ý của công chúng khi ông được chọn tham gia thử giọng để đóng vai Sebastian trong Night Twelfth, do Michael Pennington chỉ đạo.

Kể từ đó, ông đã xuất hiện trong nhiều vở kịch, bao gồm The Merchant of Venice, tổ chức vào tháng 10 và tháng 11 năm 2005. Ông đóng vai Antonio. Vở được biểu diễn ở Anh, Hà Lan, Romania, và Nhật Bản và nhận được sự đón tiếp nồng hậu.

Ông đóng trong các bộ phim truyền hình Nhật Bản mà giải quyết các vấn đề xã hội, chẳng hạn như The School Will Change When the Headmaster Changes and Unjust Accusation.

Ông trở nên nổi tiếng hơn khi tham gia lồng tiếng cho bác sĩ nhi khoa, Tiến sĩ Doug Ross (George Clooney) trong bộ phim truyền hình Mỹ ER, được phát sóng tại Nhật Bản từ năm 1996 bởi NHK (Japan Broadcasting Corporation). Ông cũng tham gia bộ phim live-action 2010, Wonderful World, cùng với các diễn viên lồng tiếng khác, Mamoru Miyano, Tomokazu Sugita, Tomokazu Seki, Yuka Hirata, Showtaro Morikubo và Daisuke Namikawa.