Rihanna

Rihanna

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Robyn Rihanna Fenty (sinh ngày 20 tháng 2 năm 1988), được biết đến với cái tên Rihanna, là một ca sĩ và kiêm viết nhạc R&B người Barbados. Sinh ra ở Saint Michael, Barbados, Rihanna đã chuyển đến Mỹ năm 16 để theo đuổi sự nghiệp ca hát dưới sự hướng dẫn của nhà sản xuất thu âm Evan Rogers. Sau đó cô đã ký hợp đồng với Def Jam Recordings sau buổi thử giọng với giám đốc Jay-Z. Vào năm 2005, Rihanna phát hành album phòng thu đầu tay của mình, Music of the Sun, và đã có mặt trong top 10 của bảng xếp hạng Billboard 200 và đặc biệt xuất hiện trên Billboard Hot 100 với đĩa đơn "Pon de Replay."

Chưa đầy một năm sau đó, cô ấy đã phát hành album phòng thu thử hai của cô ấy, A Girl like Me (2006), đã có mặt tại trong top 5 của bảng xếp hạng album Billboard, và có được đĩa đơn quán quân đầu tiên ở Mỹ, "SOS", đồng thời có sự góp mặt của "Unfaithful" và "Break It Off" trên top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Album phòng thu thứ ba của Rihanna, Good Girl Gone Bad (2007), đạt vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Billboard 200, đặc biệt với năm đĩa đơn nằm trong top 10 —"Umbrella", "Take a Bow" and "Disturbia"—và một hit nổi tiếng toàn thế giới "Don't Stop the Music". Album đã được đề cử 9 giải Grammy, và đoạt được giải Grammy cho Hợp tác Rap/hát hiệu quả nhất cho "Umbrella," với sự hợp tác của Jay-Z.

Album phòng thu thứ tư của cô ấy, Rated R, được phát hành vào tháng 11 năm 2009, và đã đạt vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Billboard 200. 3 đĩa đơn mở đầu của album, "Russian Roulette", "Hard" and "Rude Boy" đã đạt những vị trí cao trong top 10 tại bảng xếp hạng Billboard Hot 100, với "Rude Boy" đạt no.1. Cô ấy đã phát hành album phòng thu thứ năm của mình, Loud, vào tháng 11 năm 2010, với các đĩa đơn quán quân ở Mỹ, "Only Girl (In the World)", "What's My Name?" và S&M.

Album phòng thu thứ 6 Talk That Talk được phát hành vào ngày 18 tháng 11 năm 2011 với 2 đĩa đơn hit toàn cầu là "We Found Love" (kết hợp cùng DJ người Scotland Calvin Harris) (10 tuần quán quân trên Billboard Hot 100) và "Where Have You Been" (No.5 trên Billboard 100).

Đúng 1 năm sau đó album phòng thu thứ 7 của cô Unapologetic được ra mắt và nó trở thành album đầu tiên của cô quán quân tại bảng xếp hạng Billboard 200 với 238.000 bản được tiêu thụ ngay trong tuần đầu tiên phát hành. 2 đĩa đơn đầu trích từ album đều đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng."Diamonds" trở thành đĩa đơn quán quân thứ 12 của cô tại Billboard Hot 100 giúp cô ngang hàng với nữ hoàng nhạc pop Madonna về số đĩa đơn No.1 tại bảng xếp hạng này. "Stay" (kết hợp với Mikky Ekko) cũng vươn lên được No.3 tại Billboard 100 và trở thành đĩa đơn thứ 10 của cô quán quân tại Billboard Pop Songs.

Rihanna và Justin Bieber đều được biết đến là hai cái tên đình đám của làng nhạc thế giới. Nhưng cả 2 người đều có một thói quen làm fan không thể yêu thương nổi. Dù Riri và Bieber đều rất có tài nhưng thói quen này của họ khiến fan phát nản. Rihanna và Justin Bieber thực sự khiến người khác cảm thấy phiền toái khi họ đăng tải ảnh bán khỏa thân lên Instagram một cách quá thường xuyên. Thậm chí có những khi bức ảnh sau được đưa lên chỉ 5 giây sau bức ảnh trước. Tất nhiên, các fan thường rất thích chiêm ngưỡng body đẹp và săn chắc của thần tượng, nhưng nếu những bức ảnh thiếu vải đó xuất hiện với tần suất dày đặc thì sẽ thực sự gây phản cảm.

“Hãy nói không với hình ảnh ngực trần trên Instagram” là khẩu hiệu mới nhất fan dành cho hai ngôi sao nhạc pop. Theo fan, họ chỉ nên khoe thân hình ở một mức độ nhất định thôi.