Ridley Scott

Ridley Scott

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Ridley Scott:

Chiếc Nhẫn Dục Vọng - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sir Ridley Scott (sinh ngày 30 tháng 11 năm 1937) là một đạo diễn và nhà sản xuất phim người Anh.

Sau thành công thương mại của mình với bộ phim kinh dị "Alien" (1979), các tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là phim khoa học viễn tưởng "Blade Runner" (1982), bộ phim về tội phạm "Thelma & Louise" (1991), bộ phim lịch sử đã đoạt giải Best Picture Oscar "Gladiator" (2000), bộ phim chiến tranh "Black Hawk Down" (2001), phim tội phạm phim kinh dị "Hannibal" (2001), phim tiểu sử "American Gangster" (2007), và 2 bộ phim viễn tưởng "Prometheus" (2012) và "The Martian" (2015)

Mặc dù các bộ phim của ông có phạm vi thời đại và giai đoạn rộng rãi, nhưng chúng thường xuyên giới thiệu những hình ảnh đáng ghi nhớ về môi trường đô thị tại thời kỳ đó, cho dù là thế kỷ 2 Rome (Gladiator), Jerusalem thế kỷ 12 (Vương quốc Thiên đàng) hay Trung cổ Anh (Robin Hood), Mogadishu đương đại (Black Hawk Down) , hoặc những cảnh thành phố tương lai của Blade Runner.

Các bộ phim của Scott cũng thường xuyên xuất hiện các nữ nhân vật chính đầy mạnh mẽ. Scott đã được đề cử ba giải Academy Awards hạng mục đạo diễn xuất sắc cho các phim "Thelma & Louise", "Gladiator" và "Black Hawk Down".

Năm 1995, cả Ridley và Tony - anh trai của ông đều nhận được giải BAFTA vì đóng góp của họ cho Điện ảnh Anh quốc. Năm 2003, Scott được phong tước hiệp sĩ vì những cống hiến của ông cho ngành công nghiệp điện ảnh Anh. Trong một cuộc thăm dò năm 2004 của BBC, Scott được bình chọn là người có ảnh hưởng lớn thứ mười trong văn hoá Anh.

Năm 2015, ông nhận bằng tiến sĩ danh dự từ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hoàng gia ở London.