Richard Madden

Richard Madden

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Richard Madden:

Medici: Các Bậc Thầy Của Florence - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Richard Madden (sinh ngày 18 tháng 6 năm 1986) là một diễn viên điện ảnh, sân khấu và truyền hình người Anh. Anh sinh ra và lớn lên ở Elderslie, Renfrewshire, Scotland.

Richard Madden tốt nghiệp Học viện Âm nhạc và Phim Hoàng gia Scotland (RSAMD) vào năm 2007.

Ở tuổi 11, Madden đã tham gia chương trình nhà hát của trung tâm Paisley Arts Center để giúp anh vượt qua sự nhút nhát của mình. Anh đã sớm nhận vai Andy trong bộ phim chuyển thể trong cuốn Complicity của Iain Banks, tiếp theo là vai diễn chính trong phim truyền hình Barmy Aunt Boomerang, và vai diễn Sebastian trong phim "Barmy Aunt Boomerang".

Trong năm cuối cùng của mình với RSAMD, anh đã được chọn làm Romeo trong bộ phim "Romeo và Juliet" tại Globe Theatre. Anh cũng đóng vai Callum McGregor trong "Noughts and Crosses" của Malorie Blackman năm 2008.

Anh sau đó trở thành diễn viên chính của Dean McKenzie trong bộ phim truyền hình năm 2009 của đài BBC "Hope Springs", sau đó là vai diễn của anh trong phim "Chatroom" năm 2010 và ca sĩ Kirk Brandon trong bộ phim năm 2010 "Worried About The Boy". Từ năm 2011 đến năm 2013, anh đóng vai Robb Stark trong loạt "Game of Thrones" của HBO , dựa trên loạt bài tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của George RR Martin. 

Vào tháng 5 năm 2013, Madden đã được chọn để miêu tả hoàng tử trong bộ phim Cinderella của bộ phim hoạt hình Disney. Bộ phim được phát hành vào tháng 3 năm 2015.

Anh được mệnh danh là một trong những Ngôi Sao của Ngày Trái Đất của Screen International năm 2011.