Richard Jordan

Richard Jordan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Richard Jordan:

The Bunker 1981 - 1981

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Richard Jordan, tên thật là Robertson Jordan Jr. (19 tháng 7 năm 1937 - 30 tháng 8 năm 1993) là một diễn viên sân khấu, màn ảnh và truyền hình Mỹ, đã biểu diễn ở nhiều sân khấu Broadway và Off-Broadway. Các bộ phim của ông bao gồm Logan's Run, Les Misérables, Raise Titanic, Những người bạn của Eddie Coyle, Yakuza, Bunker, Dune, Bí mật Thành công của tôi, The Hunt for Red October, Posse và Gettysburg.

Jordan sinh ra ở thành phố New York, con trai của Robert Anson Jordan Sr và Constance. Ông là cháu trai của Learned Hand, thẩm phán của Toà án Kháng cáo Hoa Kỳ, và là một trong những luật gia được kính trọng nhất ở Hoa Kỳ. Năm 1942, khi Jordan 5 tuổi, bố mẹ ông ly dị. Mẹ ông đã cưới Newbold Morris, chủ tịch Hội đồng Thành phố New York. Cuộc hôn nhân được thực hiện bởi thị trưởng Fiorello H. La Guardia tại Gracie Mansion, và là cuộc hôn nhân đầu tiên được thực hiện ở đó.

Jordan học ở trường Hotchkiss. Sau khi tốt nghiệp Đại học Harvard năm 1958, Jordan bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình một cách nghiêm túc. Năm 1961, ông xuất hiện trên Broadway cùng với Art Carney và Elizabeth Ashley trong “Take Her, She's Mine”. Ông cũng bắt đầu làm việc trong các bộ phim truyền hình, xuất hiện trong các tập phim The Defenders, Naked City, Empire và The Wide Country. Năm 1966, Jordan trở lại Broadway, xuất hiện trong Generation cùng với Henry Fonda.

Con gái của Jordan là Nina Jordan, sinh năm 1964, trong cuộc hôn nhân 1964 - 1972 với nữ diễn viên Kathleen Widdoes. Con trai của ông, Robert Christian Anson Jordan III, sinh năm 1982, trong mối quan hệ chín năm với nữ diễn viên Blair Brown. Vào thời điểm ông qua đời, Jordan có quan hệ với nữ diễn viên Marcia Cross.

Vào năm 1993, sức khoẻ của ông bắt đầu giảm sút và ông bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư não khiến ông buộc phải rút lui khi đang quay bộ phim The Fugitive. Ông qua đời vào ngày 30 tháng 8 năm 1993.