Richard Griffiths

Richard Griffiths

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Richard Griffiths, OBE (31 tháng 7 năm 1947 - 28 tháng 3 năm 2013) là một diễn viên sân khấu, điện ảnh và truyền hình người Anh. Ông đã nhận được giải thưởng Laurence Olivier cho Nam diễn viên xuất sắc nhất, giải thưởng Drama Desk cho Nam diễn viên xuất sắc, giải thưởng của các nhà phê bình bình chọn nam diễn viên xuất sắc nhất và giải Tony cho diễn viên hàng đầu trình diễn tốt nhất. Tất cả các giải này của ông đều cho vai diễn trong vở kịch The History Boys.

Ông cũng đóng vai Vernon Dursley trong các tập của bộ phim Harry Potter, vai Uncle Monty trong Withnail and I, vai Henry Crabbe trong Pie in the Sky, và vai vua George II trong Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides. Ông cũng từng đóng vai một nhà báo người Anh trong bộ phim Gandhi của Richard Attenborough. Bộ phim này đã đoạt giải Oscar năm 1982.

Trái với sự xuất hiện sôi nổi trong các bộ phim, đời tư của ông khá khép kín và diễn ra bình lặng. Chính vì vậy nên tiểu sử và các thông tin về ông được tìm thấy trên các trang mạng xã hội là rất ít và hiếm hoi.

Vợ của ông là bà Heather Gibson. Họ kết hôn từ năm 1980 và chung sống với nhau cho đến khi qua đời.