Richard Dormer

Richard Dormer

Viết kịch bản , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Richard Dormer:

Game of Thrones Phần 8 - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Richard Dormer (sinh ngày 11 tháng 11 năm 1969) là một diễn viên, nhà viết kịch và biên kịch người Bắc Ai len. Ông nổi tiếng với vai diễn Beric Dondarrion trong loạt phim "Game of Thrones" của HBO.

Dormer sinh ra ở Lisburn, Bắc Ailen. Ông đã đỗ vào Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hoàng Gia, nhưng đã chọn học bổng tại trường RADA về diễn xuất ở London. 

Dormer đã nhận được nhiều lời khen ngợi sau khi đóng vai ngôi sao bi da ở Bắc Ailen - Alex Higgins trong bộ phim "Hurricane" năm 2003 mà ông đã viết kịch bản và đóng vai chính. Các nhà phê bình và thậm chí cả Higgins cũng dành nhiều đánh giá tích cực cho bộ phim và Dormer đã giành được giải thưởng The Stage cho nam diễn viên xuất sắc nhất năm 2003.

Năm 2004, Dormer đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất của Irish Times cho vai diễn trong "Observe the Sons of Ulster Marching Towards the Somme" của Frank McGuinness  và năm 2005 ông đã hoàn thành mùa một với Sir Peter Hall tại nhà hát Theatre Royal, đóng vai Bath trong vở kịch của George Bernard Shaw "You Can Never Tell", "Much Ado About Nothing" của William Shakespeare, "Private Lives" của Noël Coward và trong một sản phẩm của Samuel Beckett, vở kịch "Waiting for Godot". Kể từ đó, Dormer đã viết một số vở kịch bao gồm "The Half" và "Gentleman's Tea Drinking Society" được sản xuất qua công ty Ransom của Belfast. 

Sau khi sống và làm việc ở London, ông trở lại Bắc Ailen. Ông sống ở Belfast và kết hôn với đạo diễn Rachel O'Riordan.