Richard Attenborough

Richard Attenborough

29/08/1923

Diễn viên, Nhà sản xuất, Đạo diễn,

Richard Attenborough Samuel, Nam tước Attenborough sinh ra tại Cambridge, là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim và doanh ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Richard Attenborough

Quốc tịch: Anh

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Xử nữ

Mệnh: Đại hải thủy

Richard Attenborough Samuel, Nam tước Attenborough sinh ra tại Cambridge, là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim và doanh nhân người Anh. Ông là con cả của người con thứ 3 của Mary Attenborough (nhũ danh Clegg), một thành viên sáng lập của Hội đồng Hướng dẫn Hôn nhân và Frederick Levi Attenborough, một quản trị học giả. Attenborough được đào tạo tại Wyggeston Grammar School for Boys ở Leicester và theo học tại RADA. Ông là Chủ tịch của Học viện Hoàng gia Nghệ thuật Sân khấu (RADA).

Với vai trò là đạo diễn và nhà sản xuất, ông đã giành được hai giải Oscar cho Gandhi năm 1983. Ông cũng giành được bốn giải thưởng BAFTA và bốn giải Quả cầu vàng. Là một diễn viên, ông được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong ở Brighton Rock, The Great Escape, 10 Rillington Place, Miracle on 34th Street và Công viên kỷ Jura. Sự nghiệp diễn xuất của Attenborough bắt đầu trên sân khấu và ông xuất hiện trong các chương trình tại Nhà hát Little của Leicester, Dover Street, trước khi đến RADA, nơi ông vẫn là Nhà bảo trợ cho đến khi ông qua đời. Sự nghiệp điện ảnh của Attenborough bắt đầu vào năm 1942. Bộ phim điện ảnh đầu tay của ông là phiên bản màn hình All-star của vở nhạc kịch Oh! What a Lovely War (1969), sau đó diễn xuất của ông trở nên lẻ tẻ khi ông tập trung nhiều hơn vào đạo diễn và sản xuất.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Richard Attenborough
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Richard Attenborough

Giải Oscar cho Gandhi năm 1983. 

Bốn giải thưởng BAFTA và bốn giải Quả cầu vàng.