Reese Witherspoon

Reese Witherspoon

Lồng tiếng , Ca sĩ , Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Reese Witherspoon:

Nếp Gấp Thời Gian - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Laura Jeanne Reese Witherspoon (22/03/1976) là một nữ diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ. Sinh ra ở New Orleans, Louisiana và lớn lên ở Tennessee, Witherspoon bắt đầu sự nghiệp của mình như là một nữ diễn viên trẻ sẽ, cô có sự ra mắt chuyên nghiệp  trong phim " The Man in the Moon "(1991), nhờ vai diễn trong phim này cô đã được đề cử cho giải thưởng Young Artist.

Tài năng của cô được thể hiện ở các vai diễn tiếp theo trong các bộ phim truyền hình như: Desperate Choices: To Save My Child (1992) và Jack the Bear, với vai diễn trong bộ phim truyền hình hài hước Pleasantville (1998), cô đã giành giải nghệ sĩ trẻ Hollywood Award cho hạng mục Breakthrough Performance. Vai chính Tracy Flick trong phim Election đã giúp cô giành giải đề cử Quả cầu vàng.

Trong những năm tiếp theo, cô tham gia diễn xuất trong bộ phim hài lãng mạn Sweet Home Alabama (2002), vai diễn đã mang lại cho cô thành công vang dội trên truyền hình. Năm 2005, cô đã giành được sự thu hút của đông đảo khán giả với vai diễn June Carter trong phim Walk the Line, và giành vô số giải thưởng danh giá như: giải Oscar, Quả cầu vàng, BAFTA, Screen Actors Guild Award, và the Critics Choice Award cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Các bộ phim khác của cô bao gồm: Legally Blonde 2: Red, White & Blonde (2003); Monsters vs. Aliens (2009); và Water for Elephants (2011). Năm 2014, Witherspoon tham gia sản xuất bộ phim truyền hình kinh dị Gone Girl và nhận vai chính Cheryl Strayed trong phim Wild, vai diễn đã giúp cô lần thứ hai giành giải đề cử Oscar cho hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

  • Reese Witherspoon trong phim 'Wild' (2014)
  • Reese Witherspoon và Cheryl Strayed trong phim 'Wild' (2014)
  • Reese Witherspoon và Joaquin Phoenix trong phim 'Inherent Vice' (2014)
  • Reese Witherspoon trong phim 'Hot Pursuit' (2015)
  • Reese Witherspoon và Sofía Vergara trong phim 'Hot Pursuit' (2015)
  • Reese Witherspoon và Sofía Vergara trong phim 'Hot Pursuit' (2015)
  • Reese Witherspoon và Sofía Vergara trong phim 'Hot Pursuit' (2015)
  • Reese Witherspoon dẫn chương trình 'The Muppets' (2015)
  • Nicole Kidman, Reese Witherspoon, Shailene Woodley, Darby Camp, Nicholas Crovetti, Cameron Crovetti, và Iain Armitage trong phim 'Big Little Lies' (2017)