Rainn Wilson

Rainn Wilson

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Rainn Wilson:

Cá Mập Siêu Bạo Chúa - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Rainn Wilson Dietrich sinh ngày 20/11/1966 là một diễn viên, nhà biên kịch và diễn viên hài người Mỹ. Anh được công chúng biết đến nhiều nhất với vai Dwight Schrute trên phiên bản Mỹ của bộ phim hài truyền hình The Office, anh tham gia diễn xuất cho tới khi kết thúc show vào năm 2013.

Sinh ra và lớn lên tại Seattle, Washington, Wilson bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình tại đại học Washington, và sau đó có cơ hội làm việc tại các sân khấu của thành phố New York sau khi tốt nghiệp vào năm 1986. Bộ phim đầu tiên của anh được ra mắt công chúng vào năm 1999: Galaxy Quest, theo sau đó là vai phụ trong phim Almost Famous (2000), Steven Soderbergh's Full Frontal (2002), và House of 1000 Corpses (2003).

Bên cạnh sự nghiệp diễn xuất, anh đã cho xuất bản cuốn tự truyện The Bassoon King vào tháng 11/2015, đồng thời anh cũng là nhà đồng sáng lập của công ty truyền thông kĩ thuật số SoulPancake vào năm 2008.

Wilson là con trai của nữ diễn viên và giáo viên yoga Shay Cooper và nhà nghệ thuật, nhà văn, nhà tư vấn kinh doanh Robert G. Wilson, ông là tác giả của cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Tentacles of Dawn.