Quang Thắng

Quang Thắng

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Quang Thắng:

Cuộc Phiêu Lưu Của Trung Ruồi Và Minh Tít - 2018
  • tiểu sử
  • Sinh nhật
  • Quốc tịch ...
  • Tuổi ...

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Quang Thắng (sinh năm 1968) là một nam diễn viên nổi tiếng của Việt Nam. Quang Thắng có tên đầy đủ là Đặng Quang Thắng, anh sinh ra và lớn lên tại thành phố Hải Phòng. Lĩnh vực mà Quang Thắng nổi tiếng và đạt được nhiều thành công nhất là hài kịch và vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp của Quang Thắng là vai Táo kinh tế trong chương trình Táo quân các năm của Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC), một đơn vị trực thuộc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Ngoài diễn hài, Quang Thắng còn tham gia diễn xuất trong một số bộ phim truyền hình, phim điện ảnh hay làm người dẫn chương trình truyền hình. Năm 2015, Quang Thắng đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Quang Thắng từng lên Hà Nội đóng phim từ năm 1996 trong Những người con của biển. Sau đó anh còn tham gia Xóm ven sông khá đình đám lúc bấy giờ, bộ phim về đề tài trẻ em nghiện ngập ma túy, đi trong con đường tội lỗi. Năm 2002, Quang Thắng tham gia diễn xuất trong phim Tết này ai đến xông nhà do NSƯT Trần Lực làm đạo diễn. Đây là một bộ phim truyền hình mang tính hài hước được phát hành để phục vụ nhu cầu thư giãn của khán giả vào dịp Tết Nhâm Ngọ 2002. Trong phim, Quang Thắng đóng vai Mớ cùng với vai Thi (Quốc Khánh) và Quốc (Chí Trung) tạo thành một bộ ba bạn thân đã đem đến cho khán giả những giây phút thư giãn thực sự.

Năm 2008, Quang Thắng tham gia vào bộ phim truyền hình dài tập là Những người độc thân vui vẻ của đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải với vai anh Tiến bảo vệ của khu tập thể. Phim được lên sóng từ ngày 14 tháng 02 năm 2008 với 2 tập/tuần. Tiếp theo, Quang Thắng tham gia bộ phim khác của VFC là Gió qua phố Hiến. Phim kéo dài 10 tập và được khởi quay vào cuối năm 2007. Sau đó, phim được phát sóng trên kênh VTV1 từ ngày 16 tháng 06 năm 2008, ngay sau khi kết thúc phim Chạy án.