Q'orianka Kilcher

Q'orianka Kilcher

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Q'orianka Kilcher:

Te Ata - 2016
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Q'orianka Waira Qoiana Kilcher (sinh ngày 11/02/1990) là một nữ diễn viên, ca sĩ và nhà hoạt động xã hội người Mỹ, gốc Đức. Cô từng tham gia diễn xuất trong các bộ phim nổi tiếng như: vai Pocahontas trong phim The New World (2005) và vai Kaʻiulani trong phim Princess Kaiulani.

Kilcher sinh ra tại Schweigmatt, Đức, tên của cô trong tiếng Đức có nghĩa là "Golden Eagle" (Đại bàng vàng). Cha cô, ông Quechua-Huachipaeri là người gốc Peru, còn mẹ cô, bà Saskia Kilcher là một nhà hoạt động xã hội người Thụy Sĩ gốc Đức. Cô có hai người anh trai đều hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, diễn viên Kainoa Kilcher và diễn viên đóng thế Xihuaru Kilcher.

Năm 9 tuổi, Kilcher từng tham gia diễn xuất vai Choire Who trong phim Ron Howard's How the Grinch Stole Christmas. Cơ hội thực sự đến với cô khi giành được học bổng toàn phần tại học viện âm nhạc Hollywood năm 12 tuổi, chuyên ngành nguyên lí âm nhạc và sáng tác nhạc. Cô còn có tài năng với các môn võ thuật, đai đen Wushu, Kung Fu và đóng thế tại Trung tâm đào tạo Wushu quốc gia.