Prunella Ransome

Prunella Ransome

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Prunella Ransome:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Prunella Jane Ransome (sinh ngày 18 tháng 1 năm 1943 - mất ngày 4 tháng 3 năm 2002) là một nữ diễn viên người Anh, chủ yếu hoạt động trên truyền hình và phim ảnh.

Ransome sinh ra ở Croydon, Surrey. Sau đó, bà sống ở Fareham, Anh Quốc, nơi cha bà, Jimmy Ransome, là hiệu trưởng trường West Hill Park School từ năm 1952 đến năm 1958. Ransome học tại trường Elmhurst Dance và bắt đầu sự nghiệp của mình khi còn là một thiếu niên.

Ransome đã xuất hiện trong vở nhạc kịch sản xuất năm 1959 Jane Eyre với nhiều lần xuất hiện trong rạp West End ở vở Do Re Mi và Oliver!. Sau đó, Prunella Ransome đã dành 5 tháng để hát tại một quán rượu ở Athens và khi quay trở lại Anh, cô đã làm công việc đưa xe cho đại lý ô tô London trước khi được mời vào vở nhạc kịch The Match Girls năm 1965. Sau buổi trình diễn ở West End năm 1966 của Ransome đã thu hút sự chú ý của nhà sản xuất bộ phim Far from the Madding Crowd. Năm 1967, sau một bài kiểm tra diễn xuất, Prunella Ransome đã đóng vai nữ chính thứ hai của bộ phim Far from the Madding Crowd và giành được giải thưởng Quả Cầu Vàng cho vai diễn này.

Ransome tiến bộ trong sự nghiệp điện ảnh của mình khi đóng vai nữ chính trong bộ phim Alfred the Great năm 1969. Tuy nhiên, sự nghiệp diễn xuất sau đó của bà chỉ tập trung chủ yếu vào truyền hình. Trong những năm 1970, bà đã có nhiều vai chính trong ba bộ phim truyền hình nổi tiếng Warship và A Horseman Riding By trên BBC cũng như Dangerous Knowledge trên Southern Television. Bà cũng xuất hiện trong các bộ phim truyền hình khác của thời kỳ này.

Các vai diễn khác của Ransome bao gồm trong phim Man in the Wilderness (1971), phim kinh dị Who can kill a child (1976), series truyền hình năm 1980 Seagull Island, được tái hợp lại thành bộ phim The Secret of Seagull Island (1981). Ransome đã rời khỏi sự nghiệp diễn xuất sau khi tham gia vào Sorrell and Son vào năm 1984.

Bà có hai con gái, Charlotte (sinh năm 1973) và Victoria (sinh năm 1975). Năm 1980 Ransome chuyển từ London tới Suffolk. Bà mất vào ngày 4 tháng 3 năm 2002 ở Norwich.