Priyamani

Priyamani

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Priyamani:

Pranchiyettan And The Saint - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Priyamani tên đầy đủ là Priya Vasudev Mani Iyer (sinh ngày 4 tháng 6 năm 1984) là một nữ người mẫu, diễn viên điện ảnh Ấn Độ. Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình Tamil ở Bengaluru, Karnataka. Cô làm việc chủ yếu trong các bộ phim tiếng Kannada, Malayalam, Tamil, Telugu và Hindi.

Cô đã làm việc với vai trò là một người mẫu trước khi theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Năm 2003, cô đóng vai chính trong bộ phim Telugu Evare Atagaadu (2003), nhưng bộ phim lại là một thất bại về thương mại ở phòng vé. Priyamani được biết đến nhiều hơn khi đóng vai cô gái làng Muththazhagu trong bộ phim Tamil Paruthiveeran trong năm 2007. Trong cùng năm đó, cô đã đạt được thành công thương mại trong điện ảnh Telugu với SS Rajamouli của đạo diễn Yamadonga.

Năm 2008, Priyamani nhận được nhiều lời khen ngợi từ vai diễn Malavika trong phim Thirakkatha của Malayalam. Năm sau đó, cô đã thực hiện bộ phim Kannada đầu tay của mình là Raam, bộ phim là một thành công cả về thương mại lẫn về chuyên môn. Priyamani đã thực hiện bộ phim điện ảnh tiếng Hindi của mình qua bộ phim song ngữ của Mani Ratnam (Tamil và Hindi) có tên là Raavan và Raavanan.