Pilou Asbæk

Pilou Asbæk

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Pilou Asbæk:

Overlord - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Johan Philip Asbæk (02/03/1982) inam diễn viên người Đan Mạch, anh khá nổi tiếng với vai bác sĩ Kasper Juul trong series phim truyền hình chính trị Đan Mạch: Borgen, và nhân vật Euron Greyjoy trong series phim truyền hình Game of Thrones.

Asbæk sinh ra và lớn lên tại Copenhagen, Đan Mạch, anh là con trai của một chủ triển lãm tranh Maria Patricia (née Tonn) và Jacob A. Asbæk, người điều hành công ty Galerie Asbæk tại Copenhagen. Mẹ anh sinh ra tại Casablanca, Morocco, với gốc cha người Đan Mạch và mẹ người Pháp. Cha anh đến từ Hammel, Đan Mạch. Anh có hai người anh trai: Thomas Asbæk, một nhà trợ lí nghệ thuật tại trung tâm Asbæk Art Consulting, và Martin Asbæk, chủ gallery tại Martin Asbæk Gallery.

Asbæk từng theo học tại trường trung học Herlufsholm, tại đây anh rất năng động tham gia các câu lạc bộ về diễn xuất. Anh tốt nghiệp khóa học nhạc kịch tại trường Nhạc kịch quốc gia Đan Mạch vào mùa hè năm 2008.

Anh kết hôn cùng Anna Bro, một nhà viết kịch vào năm 2008. Cô là con gái của diễn viên Hans Henrik Clemensen và Vigga Bro, cô xuất thân trong một gia đình có nguồn gốc nghệ thuật. Cô hạ sinh một cô con gái Agnes, vào 31/12/2012. =

Tên gọi khác của anh - Pilou xuất phát từ tổ tiên Pháp của mẹ anh, được dịch từ tên tiếng pháp Pip, với ý nghĩa là con trai út trong nhà "Little Philip." Piloutà viết tắt của Petit Philip. Cha đỡ đầu của Asbæk là cố nghệ sĩ Kurt Trampedach.

Năm 2011, Asbæk đảm nhận vai chính Tobias Lindholm trong phim R, với vai một tù nhân người Đan Mạch trải qua nhiều đắng cay trong cuộc đời. Bộ phim được lấy cảm hứng từ phong cách Dogme 95. Năm sau đó, vào năm 2012, anh tiếp tục phần hai bộ phim A Hijacking, trong vai nhân vật Tobias Lindholm, anh đã thay đổi rất nhiều về hình thể, tăng cân trong một thời gian ngắn để phù hợp với nhân vật trong phim.

Năm 2014, Asbæk (vào vai Lucy) diễn cặp cùng ngôi sao Scarlett Johansson trong bộ phim của đạo diễn Luc Besson. Cũng trong năm 2014, Asbæk xuất hiện cùng lúc trong phim Bille August, Silent Heart (tiếng Đan Mạch: Stille Hjerte), diễn cùng mẹ vợi anh, bà Vigga Bro, một nữ diễn viên người Đan Mạch.