Pierce Brosnan

Pierce Brosnan

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Pierce Brosnan:

Mamma Mia: Yêu Lần Nữa - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Pierce Brendan Brosnan (sinh ngày 16 tháng 5 năm 1953 tại Drogheda, Cộng hòa Ireland) là một diễn viên Hoa Kỳ gốc Ireland là diễn viên, nhà sản xuất phim và nhà hoạt động bảo vệ môi trường, người mang hai quốc tịch Irish và Hoa Kỳ. sau khi rời trường học năm 16 tuổi, Brosnan bắt đầu học commercial illustration, nhưng lại học ngành này tại Trung tâm Kịch nghệ ở London trong ba năm. Anh tìm thấy hứng thú với vai diễn trong series truyền hình Remington Steele.

Bộ phim đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của Pierce Brosnan là The Long Good Friday. Bộ phim khởi đầu cho một sự nghiệp rực rỡ của ngôi sao này với các vai diễn để đời trong Golden Eyes, The World Is Not Enough, Tomorrow Never Dies, Die Another Day…, và đặc biệt hơn cả là James Bond, bộ phim đã đưa tên tuổi anh vào huyền thoại. Không chỉ đóng phim, anh còn tham gia sản xuất phim và sở hữu một công ty có tên Irish Dream Time.

Trong nghiệp diễn của mình, tính đến nay, Pierce Brosnan đã đóng tất cả 50 phim và có những đóng góp đáng kể cho nền điện ảnh Anh. Học viện kỹ thuật Dublin đã trao học vị Tiến sĩ cho anh vì tài năng và những đóng góp trong nhiều lĩnh vực. Anh còn được Nữ hoàng Anh Elizabeth II trao tặng Huân chương Đế chế Anh vì những đóng góp cho sân khấu và điện ảnh Anh. Nhìn lại con đường chinh phục nghệ thuật thứ bảy của mình, người dẫn dắt Pierce những bước đi đầu tiên là Bill Carmichael, bố dượng của anh. Ông là người dẫn Pierce đi xem bộ phim Jame Bond năm 1964 với tên gọi ban đầu là Goldfinger – bộ phim đã có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp điện ảnh của anh sau này.