Phương Trung Tín

Phương Trung Tín

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Phương Trung Tín:

Khanh Bổn Giai Nhân - 1991

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Xuất thân là một người mẫu, nhưng tài tử họ Phương không chỉ gây ấn tượng bởi dáng dấp phong độ, nét mặt tuấn tú, anh còn được đánh giá cao ở khả năng diễn xuất bằng mắt và là tên tuổi đảm bảo tỷ suất người xem ở hầu hết các phim truyền hình. Nhưng nói về Phương Trung Tín, đâu chỉ có vậy. Phương Trung Tín tên thật là Phương Phù Lục, tên tiếng Anh là Alex Fong. Anh sinh ngày 17/3/1963 tại Hông Kông với chiều cao 1m82 và nặng 68 kg.

Những phim anh đã đóng như: Kiến trúc hữu tình thiên, Cuộc tình mong manh, Tuyết sơn phi hồ, Đánh cắp trái tim II, Đội cứu hỏa anh hùng II, Sự thật vô hình, Ba nữ cảnh sát thiện xạ, Đội cứu hỏa anh hùng, Phượng Hoàng trong biển lửa… Con đường vào nghề thuận lợi nhưng quá bằng phẳng, Phương Trung Tín lúc đó còn giữ tên Phù Lục, là người mẫu nam sáng giá trên sàn Catwalk Hồng Kông thập niên 80. Năm 1986, tình cờ trong một lần đến thăm bạn ở trường quay, anh được mời vào một vai trong phim "Triều hoa tịch hợp". Vai diễn nhỏ nhưng khiến anh nhận ra con đường phát triển mới, là cứu cánh cho nghề người mẫu có tuổi thọ rất ngắn.

Nghệ danh Phương Trung Tín cũng bắt đầu từ bộ phim này. Từ đó, anh quyết định theo nghiệp diễn xuất với rất nhiều vai phụ và thứ chính trong các bộ phim truyền hình bấy giờ, dù được các đạo diễn đánh giá khá cao ở khả năng diễn xuất. Lý do là vì thập niên 80, phim võ hiệp đang được ưa chuộng, ngoại hình và khả năng diễn xuất không cho phép Phương Trung Tín đảm nhận những vai chính trong những bộ phim truyền hình. Thế nhưng, không biết đó là điềm rủi hay may mắn, khi anh lọt vào mắt xanh khá nhiều các đạo diễn điện ảnh khi đó.