Phương Chi

Phương Chi

Nhân vật
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Phương Chi:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Phương Chi (tên đầy đủ là Đặng Phạm Phương Chi) sinh ngày 8 tháng 6 năm 1994 tại Đức. Trước khi bước chân vào chương trình "The Face Vietnam 2017", Phương Chi được biết tới là bản sao của Hoa hậu Mai Phương Thúy, sau đó là danh hiệu tại vài cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, tới nay cô gái này vẫn loay hoay tìm cho mình con đường riêng để phát triển sự nghiệp. Do đó, cô tham gia chương trình này để rèn luyện bản thân ở nhiều lĩnh vực chứ không đơn giản được biết tới chỉ vì nhan sắc hao hao giống ai đó.

Tìm hiểu về học trò Hoàng Thùy, có thể nhận ra bản tính mạnh mẽ của cô gái 23 tuổi được rèn luyện từ những năm tháng khốn khó thời thơ ấu. Chi cho biết cô sinh ra tại Đức. Năm 2001, sau khi bố mẹ ly thân, hai mẹ con cô khăn gói về Việt Nam và sống ở Sài Gòn. Biến cố ập tới với gia đình khi mẹ cô bị lừa đảo, mất số tiền tích cóp từ những năm lao động bên nước ngoài. Từ đó, mẹ và cô lâm vào cảnh vô gia cư, phải đi ở nhờ họ hàng thân thích. Năm lên lớp 4, gia đình chuyển về Hà Tây (nay thuộc Hà Nội) và sống tại căn nhà tình nghĩa của một bà mẹ Việt Nam anh hùng, người mà cô gọi là bà ngoại nuôi. Sau khi về quê không lâu, mẹ Chi đi làm xa và gửi con cho một bác hàng xóm nuôi hộ, hằng tháng gửi tiền về. Kể từ đó, sau giờ học, Chi đều phụ giúp bác công việc nhà cũng như chuyện đồng áng. Thế là từ một cô bé sống sung sướng ở nước ngoài, chỉ trong thời gian ngắn, cô bỗng chốc trở thành đứa trẻ “sinh ra từ làng” thứ thiệt với làn da đem nhẻm vì phơi nắng.

Những năm cấp ba là giai đoạn Phương Chi ý thức được sự quan trọng của ngoại hình nên tích cực giữ trắng da, giảm béo. Cô bắt đầu nhận được lời mời chụp ảnh cho các shop thời trang để có thu nhập trang trải tiền học phí. Cô chia sẻ rằng hồi đó chỉ dám làm lén, vì nếu mẹ biết, sẽ no đòn vì không tập trung học hành. Sau khi học hết năm thứ 2 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cảm thấy không phù hợp với ngành học, cô xin phép mẹ bảo lưu rồi một thân một mình vào Sài Gòn lập nghiệp. Sau 3 năm bươn chải ở thành phố đắt đỏ, cuộc sống của cô cũng dần ổn định khi có thể trang trải tiền thuê nhà hằng tháng, có thu nhập từ việc chơi game và làm mẫu, thi thoảng gửi tiền về cho mẹ.