Phùng Thiệu Phong

Phùng Thiệu Phong

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Phùng Thiệu Phong:

Hai Kiếp Yêu Tinh / Nhất Đại Yêu Tinh - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Phùng Thiệu Phong (sinh ngày 7 tháng 10 năm 1978) là nam diễn viên người Trung Quốc. Anh sinh ra và lớn lên tại Thượng Hải nhưng quê gốc ở Ninh Ba, Chiết Giang, Trung Quốc.

Tốt nghiệp Học viện Hý kich Thượng Hải năm 2001 nhưng mãi sáu năm sau anh mới tạo được sự chú ý khi tham gia bộ phim "Nữ nhân hoa", rồi tiếp đó là "Vân nương", "Trai tài gái sắc" và phải đợi đến đầu năm 2011 này, cái tên Phùng Thiệu Phong mới thật sự tìm được chỗ đứng khi thể hiện xuất sắc nhân vật Bát A Ca trong bộ phim "Cung toả Tâm ngọc".

Sau "Cung toả Tâm ngọc", cùng với vai Chu Hư Hầu Lưu Chương trong bộ phim "Mỹ nhân tâm kế", Phùng Thiệu Phong đã bước ra khỏi vùng "tranh sáng tranh tối" của sự nghiệp, được xem như "Hoàng tử mới" của dòng phim cổ trang. Đó là lý do anh được đạo diễn Hong Kong Lý Nhân Cảnh mời tham gia dự án điện ảnh quy mô mang tên "Hồng Môn yến", đảm nhận vai Hạng Võ. Đây là nhân vật chính quan trọng nhất của bộ phim nhưng lại được công bố tên diễn viên sau cùng, để thấy rằng đạo diễn Lý Nhân Cảng đánh giá rất cao Phùng Thiệu Phong. 

Sau thành công của "Hồng Môn yến", Phùng Thiệu Phong được mời đảm nhận vai chính trong một loạt các dự án đình đám của điện ảnh Trung Quốc như "Painted Skin: The Resurrection", "Double Xposure" và "Taichi"…