Phú Đại Long

Phú Đại Long

Diễn viên
#1 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Phú Đại Long:

Đại Tần Đế Quốc 2 - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Sinh năm 1976, người con của Bắc Kinh - Phú Đại Long là diễn viên tài năng của nền điện ảnh Trung Quốc. Không chỉ tham gia diễn xuất từ nhỏ, anh còn theo học chuyên ngành diễn xuất một cách chuyên nghiệp ở trường Đại học Điện ảnh Bắc Kinh từ năm 1994-1998. Quan điểm nghề nghiệp của nam diễn viên này là: “Tôi  muốn làm được như diễn viên Thạch Huy, phải diễn cho chân thực”.

Trong sự nghiệp  30 năm diễn xuất của mình, Phú Đại Long từng tham gia hàng trăm bộ phim điện ảnh  và truyền hình, nổi bật có phim “Thiên  Cẩu” đem về cho anh giải Ảnh đế của LHP Kim Kê. Ở mảng truyền hình, Phú Đại Long cũng gặt hái được những thành công nhất định với các vai diễn được giới chuyên môn cũng như khan giả đánh giá tốt.  Bộ phim truyền hình “Thần  thám Địch Nhân Kiệt” (2010) thu được nhiều  phản hồi tích cực.

Tại Việt Nam, Phú Đại Long được biết đến qua bộ phim “Thấn thám Địch Nhân Kiệt” với vai diễn Địch Nhân Kiệt thông minh tài giỏi, hay vai diễn Tam thiếu gia Thiết Đản trong “Bốn thiếu gia ở kinh thành” cùng Dương Mịch, Châu Kiệt cũng được khán giả đón nhận tích cực.

Ngoài đời, Phú Đại Long đã kết hôn cùng nữ diễn viên xinh đẹp Nhiêu Mẫn Lợi. Gia đình hạnh phúc cùng một sự nghiệp ổn định, Phú Đại Long là một trong những diễn viên được yêu quý tại Trung Quốc.