Philip Ng

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Philip Ng tên thật là Ngũ Doãn Long, sinh ngày 16/9/1977 tại Hồng Kông nhưng lớn lên tại Mỹ. Gia đình Philip Ng có một võ đường tại Mỹ nên từ nhỏ anh đã làm quen với võ thuật và sở hữu kinh nghiệm thực chiến. Anh là một bậc thầy về võ thuật. Được đào tạo trong Ving Tsun Kung Fu dưới thời Sifu Wong Shun-Leung. Philip cũng là một đệ tử thế hệ thứ 6 của Choy Li Fut Kung Fu, được đào tạo từ cha mình, Sam Ng. Philip cũng là một chuyên gia được đào tạo tại Hung Gar Kung Fu, Tae Kwon Do, Jiujitsu, và Escrima.

Những kinh nghiệm chiến đấu tại võ đường giúp Ngũ Doãn Long thuận lợi hơn rất nhiều ngôi sao khác. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Ngũ Doãn Long về Hồng Kông vào năm 2003 để theo đuổi sự nghiệp điện ảnh.
Những năm đầu lập nghiệp, Ngũ Doãn Long gặp rất nhiều khó khăn. Không quen biết, không gia thế, Ngũ Doãn Long phải bắt đầu bằng 2 bàn tay trắng trong giới showbiz vốn đầy cạm bẫy và thử thách.

Ngũ Doãn Long từng có thời gian dài chuyên đóng thế các vai nguy hiểm và nhiều vai phụ vô danh để tìm kiếm cho mình cơ hội tỏa sáng trong một bộ phim nào đó.

Sau 8 năm "mài sắt", cuối cùng Ngũ Doãn Long cũng nhìn thấy "kim". Sau bao vất vả, tên tuổi của Ngũ Doãn Long cũng được ghi nhận khi anh đóng vai chính trong bộ phim kinh dị Sifu vs. Vampire (tựa Việt: Ông tôi là cương thi). Cũng từ đấy, cái tên Ngũ Doãn Long bắt đầu trở nên quen thuộc với người hâm mộ phim võ thuật Châu Á.

Với khả năng võ thuật thiên bẩm, ngoại hình sáng sân khấu, anh nhận đươc nhiều lời khen ngợi từ các đồng nghiệp đàn anh như Tạ Đình Phong, Ngô Kiến Hào.
Ngũ Doãn Long thực sự bước lên hàng sao đình đám khi trở thành nam chính trong bộ phim "Ác chiến" của nhà sản xuất lừng danh Vương Tin. Đây được xem là bộ phim đình đám nhất trong sự nghiệp của ngôi sao võ thuật.

Trong Ác chiến, Ngũ Doãn Long vào vai Mã Vĩnh Trinh, một chàng trai trẻ lang thang tới Thượng Hải và vô tình dính líu tới một băng nhóm tội phạm.

Với kỹ năng võ thuật xuất sắc và sự tinh tế trong diễn xuất, Ngũ Doãn Long đã mang tới cho khán giả những cảnh quay hành động ấn tượng cùng một câu chuyện hấp dẫn về những ân oán tình thù nơi bến Thượng Hải những năm đầu thế kỷ 20.