Philip Glenister

Philip Glenister

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Philip Glenister:

Kẻ ngoại đạo (Phần 1) - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Philip Haywood Glenister (sinh ngày 10 tháng 2 năm 1963) là một diễn viên người Anh, nổi tiếng với vai diễn DCI Gene Hunt trong series phim Life on Mars (chiếu trên kênh BBC) và phần tiếp theo của Ashes to Ashes, vai mục sư Anderson trong phim Outcast.

Glenister sinh ra tại Harrow, Middlesex, và phần lớn thời thơ ấu của anh gắn liền với Hatch End. Anh là con trai của đạo diễn John Glenister và Joan Glenister, anh trai anh là nam diễn viên Robert Glenister. Anh là người gốc xứ Wales. Anh từng theo học tại trường trung học Blackwell (hiện tại đổi tên thành Hatch End). Với sự động viên và khuyến khích của chị dâu Amanda Redman, anh đã tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và đăng kí học tại trường nghệ thuật trung ương về kịch nói và điện ảnh.
Vào đầu những năm 1990, Glenister bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn trong các series phim truyền hình, bao gồm: Minder, The Ruth Rendell Mysteries, Heartbeat, The Chief, Dressing for Breakfast Silent Witness. Năm 1997, anh được mời tham dự chương trình Sharpe's Justice và sau đó được mời vào vai nhân vật chính William Dobbin trong mini-series Vanity Fair (1998).