Phil Hartman

Phil Hartman

Lồng tiếng , Viết kịch bản , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Phil Hartman:

You Should Meet My Son! - 2010

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Philip Edward Hartman là một người Mỹ gốc Canada, anh vừa là diễn viên, diễn viên lồng tiếng, diễn viên hài, vừa là biên kịch, và cũng là một nghệ sỹ đồ họa. Anh sinh ra ở Brantford, Ontario, Hartman và cùng gia đình chuyển đến Hoa Kỳ năm 1958. Anh là con thứ tư trong tám người con của Doris Marguerite (Wardell) và Rupert Loebig Hartmann, một nhân viên bán hàng chuyên về vật liệu xây dựng. Sau khi tốt nghiệp California State University, Northridge đã thiết kế bìa album cho các ban nhạc như Poco và America, các quảng cáo và logo cho Crosby, Stills & Nash với khả năng đồ họa của mình.

Hartman đã gia nhập nhóm hài The Groundlings vào năm 1975 và giúp diễn viên hài Paul Reubens phát triển nhân vật Pee-wee Herman. Hartman đồng viết kịch bản cho bộ phim "Pee-wee" của Big Adventure và diễn xuất trên sô diễn Pee-wee's Playhouse của Reubens.

Vào cuối những năm 1970, Hartman xuất hiện lần đầu tiên trên truyền hình trong một tập phim của "The Dating Game". Sau khi xuất hiện trong bộ phim "Jumpin Jack Flash" năm 1986 và "Three Amigos", Hartman đã thành công trong buổi thử giọng cho chương trình tạp kỹ Saturday Night Live (SNL) của NBC và đã được tham gia diễn xuất và sáng tác. Hartman đã trở thành một trong những ngôi sao của NBC NewsRadio năm 1995 với vai trò phát thanh viên Bill McNeal.