Phạm Anh Khoa

Phạm Anh Khoa

Ca sĩ , Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Phạm Anh Khoa:

Không Giới Hạn - Sasuke Việt Nam - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Phạm Anh Khoa có phong cách rõ rệt theo mảng nhạc rock và có khả năng sáng tác ca khúc. Giọng hát có lửa và ngoại hình khá chuẩn. Anh khoa đã đạt giải xuất sắc Sao Mai Điểm Hẹn 2006 do hội đồng nghệ thuật trao tặng. Anh hiện đang là ca sĩ độc quyền của công ty Music Faces Entertainment và là gương mặt đại diện của nhãn hàng Coca Cola Việt Nam.

Khoa biết sáng tác từ năm 15 tuổi, khi đó anh đang học võ và chơi thể thao tại Nha Trang nhưng lại thích guitar. Lúc đầu anh học guitar để đệm đàn cho người ta hát, nhưng lại thích hát thế là thử và thành công. Từ đó thi thoảng buồn Khoa thường viết ca khúc. Ca khúc mà Khoa tâm đắc nhất, Dòng đời. Lúc đó, Khoa bi quan nhất về cuộc sống. Nhóm hát 3D của Khoa (nghệ danh trong nhóm của Khoa là Kinh Du, còn 2 người kia là Phong Dinh và Huy Dân - ảnh hưởng nặng làn sóng nhạc F4 Đài Loan) tan rã. Khoa bị buộc thôi học tại trường Đại học Văn hoá TP HCM vì tội nghỉ học nhiều đi diễn. Hôm nhóm tuyên bố rã đám tại Đà Lạt, mỗi người một ngả, Khoa không có lấy một đồng trong túi, chưa biết đi về đâu. Định trở lại Cam Ranh, Khánh Hoà, nhưng lại nhủ thầm mình còn trẻ, phải vượt qua được, thế là vay tiền người bà con về lại Sài Gòn.

Năm 2012, với một vai diễn nhỏ trong "Mỹ Nhân Kế", anh bước chân vào điện ảnh trong tâm thế của một diễn viên “tay ngang”, chỉ “tạt qua” điện ảnh như một thử nghiệm khác lạ cho sự nghiệp âm nhạc vốn đã định hình. Năm 2013, với gương mặt góc cạnh, cơ thể cường tráng và khả năng nắm bắt, nhạy cảm với vai diễn, Khoa có vai diễn chính đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh. Trong phim "Đường Đua", nhân vật của anh là một cựu vận động viên điền kinh tên Lộc có quá khứ vàng son. Vì Lộc trót phạm lỗi nên bị đuổi khỏi ngành thể thao, giải nghệ và kiếm sống bằng nghề lái xe tải. Lộc là một nhân vật có lối sống, tính cách phức tạp, đòi hỏi người diễn viên vừa có khả năng diễn xuất hình thể vừa phải diễn xuất nội tâm. Về ngoại hình, Phạm Anh Khoa thể hiện tốt nhân vật này ở khuôn mặt đầy góc cạnh với ánh mắt hoang dại, cơ thể thô ráp nổi từng thớ gân, bụi bặm và tràn trề sinh lực. Về cá tính, Lộc của Phạm Anh Khoa đong đưa giữa thiện và ác: yêu thương cha, em gái nhưng lại bị cuốn theo lối sống trai gái, cờ bạc.