Peter Sellers

Peter Sellers

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Peter Sellers:

Nàng Lolita - 1962

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Peter Sellers là một diễn viên điện ảnh, diễn viên hài và ca sĩ người Anh. Ông đã đóng trong loạt phim hài của đài BBC Radio The Goon Show, đặc trưng với hàng loạt ca khúc hài và đã trở thành nổi tiếng trên toàn thế giới thông qua nhiều bộ phim của ông, trong đó có vai Chief Inspector Clouseau trong phim bộ The Pink Panther Show. Ông sinh ra tại Portsmouth, ông ra mắt sân khấu của mình tại Kings Theatre, Southsea, khi ông mới được hai tuần tuổi. Ông bắt đầu diễn cùng cha mẹ trong nhiều vai khác nhau khi lưu diễn các rạp trong tỉnh. Đầu tiên ông làm việc như một tay trống và đi lưu diễn khắp nước Anh như là một thành viên của Entertainments National Service Association (ENSA). Ông đã phát triển sự bắt chước của mình và kỹ năng ứng tác trong một thời gian ngắn ở đoàn xiếc giải trí của Ralph Reader và đi lưu diễn nước Anh và Viễn Đông. Sau chiến tranh, Sellers xuất hiện lần đầu trong chương trình phát thanh ShowTime và cuối cùng trở thành một diễn viên đều đặn trên các buổi phát thanh khác nhau của BBC radio. Trong những năm đầu thập niên 1950, Sellers, cùng với Spike Milligan, Harry Secombe và Michael Bentine, đã tham gia vào loạt chương trình phát thanh thành công The Goon Show, kết thúc vào năm 1960.

Sellers bắt đầu sự nghiệp điện ảnh của mình trong những năm 1950. Mặc dù phần lớn các tác phẩm của ông là dựa trên hài hước, thường nhại theo các nhân vật quyền lực như sĩ quan quân đội hay cảnh sát, ông cũng đóng nhiều vai và trong nhiều thể loại phim khác. Các phim chứng minh phạm vi nghệ thuật rộng rãi của ông bao gồm I'm All Right Jack (1959), Stanley Kubrick's Lolita (1962) và Dr. Strangelove (1964), What's New, Pussycat? (1965), Casino Royale (1967), The Party (1968), Being There (1979) và năm bộ phim của Pink Panther series (1963–1978).

Trong cuộc sống cá nhân, Sellers phải vật lộn với chứng trầm cảm và bất an. Một con người bí ẩn, ông thường được coi là không có cá tính ngoại trừ các vai diễn mà ông đã đóng. Có hành vi thất thường và bồng bột, ông thường xuyên đụng độ với giám đốc của mình và đồng nghiệp, đặc biệt là vào giữa những năm 1970 khi sức khỏe thể chất và tinh thần của ông giảm sút đến mức thấp nhất, cùng với chứng nghiện rượu và ma túy. Sellers đã kết hôn bốn lần và có ba người con từ hai cuộc hôn nhân đầu tiên. Ông qua đời vì đột quỵ vào năm 1980, ở độ tuổi 54. Anh em nhà Boulting, nhà làm phim người Anh mô tả Sellers là "danh hài thiên tài lớn nhất nước này đã tạo ra kể từ sau Charles Chaplin".