Peter Sarsgaard

Peter Sarsgaard

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Peter Sarsgaard:

Ông Trùm Pablo - 2018

TIỂU SỬ CHI TIẾT

John Peter Sarsgaard là một diễn viên người Mỹ. Anh đã tham gia vai diễn đầu tiên trong bộ phim Dead Man Walking năm 1995. Anh ấy xuất hiện trong các bộ phim năm 1998 như Another Day in Paradise và Desert Blue. Cùng năm đó, Sarsgaard đã nhận được một chính trong The Man in the Iron Mask (1998), vai Raoul, con trai xấu xa của Athos. Sarsgaard sau đó đã đạt được sự công nhận quan trọng khi anh được chọn đóng trong Boys Do not Cry (1999) với vai John Lotter. Anh đã giành vị trí đầu tiên trong bộ phim năm 2001 The Center of the World. Năm sau anh đóng vai phụ trong Empire, The Salton Sea và K-19: The Widowmaker.

Sarsgaard sinh ra tại Căn cứ Không quân Scott, Illinois, là con của Judy Lea ( née Reinhardt) và John Dale Sarsgard. Cha của anh là kỹ sư không lực và sau đó làm việc cho Monsanto và IBM. Họ của anh bắt nguồn từ Đan Mạch, nơi có hai ông bà ngoại lớn của anh ra đời. Sarsgaard được nuôi dạy theo đạo Thiên chúa giáo La mã. Gia đình anh đã di chuyển hơn 12 lần trong thời thơ ấu của mình, do công việc của cha mình. Ở tuổi 7, Sarsgaard ban đầu muốn trở thành một cầu thủ bóng đá và tham gia ballet để giúp cải thiện sự phối hợp của mình. Sau khi bị những chấn động xấu khi chơi bóng đá, anh đã từ bỏ môn thể thao này và bắt đầu quan tâm đến văn học và sân khấu. 

Sarsgaard đã tham dự Fairfield College Preparatory School, một trường tư thục riêng tư dòng Tên Jesuit ở Connecticut, nơi anh quan tâm đến phim ảnh. Sau khi tốt nghiệp Fairfield Prep, anh đã theo học tại trường Bard College ở New York trong hai năm trước khi chuyển sang Đại học Washington ở St. Louis (WUSTL) vào năm 1991, tại đây anh đã đồng sáng lập một đoàn kịch hài "Mama's Pot Roast". Trong khi ở WUSTL, Sarsgaard bắt đầu biểu diễn trong các vở kịch trong nhánh của bộ phim Actors Studio ở New York; vai diễn đầu tiên của anh là người hầu Laurent trong bộ Tartuffe của Molière. Năm 1993, anh tốt nghiệp bằng cử nhân lịch sử và chuyển đến New York.