Peter Dinklage

Peter Dinklage

Diễn viên , Nhà sản xuất
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Peter Dinklage:

Trò Chơi Vương Quyền 7 - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Peter Dinklage là một diễn viên và nhà sản xuất phim người Mỹ. Ông lần đầu tiên được chú ý thông qua vai diễn đột phá trong bộ phim hài kịch The Station Agent (2003). Ông đã xuất hiện trong các phim như bộ phim hài Elf (2003), bộ phim tội phạm Find Me Guilty (2006), bộ phim hài siêu anh hùng Underdog(2007), tưởng tượng The Chronicles of Narnia: Prince Caspian (2008) và bộ phim siêu anh hùng X -Men: Days of Future Past(2014). Ông cũng đã xuất hiện trong nhiều vở kịch sân khấu.

Dinklage sinh tại Morristown, New Jersey, là con trai của John Carl Dinklage (1931-2004), nhân viên bán hàng bảo hiểm về hưu, và Diane Dinklage (b. 1943), là một giáo viên âm nhạc ở một trường tiểu học. Ông được sinh ra với chứng loạn sản sụn, một dạng phổ biến của bệnh còi cọc .

Dinklage có được thành công trên sân khấu lần đầu tiên trong vở kịch The Velveteen Rabbit. Năm 1987 Dinklage tốt nghiệptrường delbarton, một trường dự bị cho bé trai, nơi ông tiếp tục phát triển diễn xuất của mình như là một phần của câu lạc bộ kịch của trường. Sau đó ông theo học trường Bennington College, nơi ông xuất hiện trong nhiều tác phẩm trước khi tốt nghiệp vào năm 1991. Sau đó ông chuyển đến thành phố New York với người bạn của ông Ian Bell, với một tầm nhìn để xây dựng một công ty nhà hát. Không trả được tiền thuê nhà, cả hai đều ra đi. Vở kịch True West, được viết bởi biên kịch người Mỹ Sam Shepard , lấy cảm hứng Dinklage để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. 

Năm 2005, kết hôn Dinklage Erica Schmidt, một giám đốc nhà hát. Họ có một cô con gái được sinh ra vào năm 2011. Tên con gái của họ đã không được tiết lộ công khai, mặc dù Dinklage đã phủ nhận báo cáo phương tiện truyền thông rằng tên của cô gái là "Zelig". Gia đình họ sống ở New Paltz, New York.