Peter Cullen

Peter Cullen

28/07/1941

Lồng tiếng,

Peter Claver Cullen (28/07/1941) nam diễn viên lồng tiếng người Canada. Ông nổi tiếng với vai lồng tiếng nhân vật ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Peter Cullen

Quốc tịch: Canada

chiều cao: 173 cm

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Sư tử

Mệnh: Bạch lạp kim

Mạng xã hội:

Peter Claver Cullen (28/07/1941) nam diễn viên lồng tiếng người Canada. Ông nổi tiếng với vai lồng tiếng nhân vật Ironhide trong phim Optimus Prime và series phim hoạt hình Transformers (1980), và hầu hết các vai lồng tiếng nhân vật như: Eeyore trong phim Winnie-the-Pooh franchise, Monterey Jack trong phim Chip 'n Dale Rescue Rangers cả hai mùa của phim. Bắt đầu từ 2007, Peter Cullen xuất hiện trên các phương tiện truyền thông quảng bá cho bộ phim Optimus PrimeTransformers.

Cullen sinh ra và lớn lên tại Montreal, Quebec, cha mẹ ông là Henry L. và Muriel (née McCann) Cullen. Ông có ba người anh chị em: Michaela (Mrs. Tomlinson), Sonny, và Larry. Cullen học tại trường trung học Công Giáo Regiopolis-Notre Dame. Ông là thành viên của lớp tốt nghiệp đầu tiên tại trường nghệ thuật quốc gia Canada năm 1963. Anh trai của ông, Larry Cullen, là một thuyền trưởng đã nghỉ hưu trong thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, ông là một trong những người đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho Cullen hoàn thành vai diễn lồng tiếng nhân vật Optimus Prime.

Kề từ năm 1980 đên 1990, Cullen xuất hiện thường xuyên hơn trong các show truyền hình. Với vai diễn Coran trong phim Stride the Tiger Fighter, và King Alfor trong series Lion Voltron, nhân vật robot Ramrod trong series phim hoạt hình Saber Rider và Star Sheriffs (1980), Commander James Hawkins trong series phim Vehicle Voltron, Eeyore trong series phim Winnie-the-Pooh, KARR trong phim Knight Rider, Antor and Bomba, và Gunner, trong Dino-Riders, Airbourne, Nemesis Enforcer và Zandar trong phim G.I. Joe, vai Mantor/Mantys trong tập 5 của bộ phim Coleco Sectaurs (1986); Red Skull trong series phim hoạt hình Spider-Man (1981), Klaar và Zanzoar trong phim Megas XLR và Mantus trong phim The Pirates of Dark Water.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Peter Cullen
VIDEO VỀ Peter Cullen
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Peter Cullen
  • Giải BTVA People's Choice Voice Acting Award 2016 - Best Vocal Ensemble - Transformers: Robots in Disguise (2015)
  • Giải BTVA Television Voice Acting Award 2016 - Best Vocal Ensemble - Transformers: Robots in Disguise (2015)
  • Giải BTVA Special/DVD Voice Acting Award 2014 - Best Vocal Ensemble - Transformers Prime Beast Hunters: Predacons Rising (2013)
  • Đề cử giải BTVA Television Voice Acting Award 2014 - Best Vocal Ensemble - Transformers Prime (2010) 
  • Đề cử giải BTVA Video Game Voice Acting Award 2013 - Best Vocal Ensemble - Transformers: Fall of Cybertron (2012)
  • Giải BTVA Television Voice Acting Award 2012 - Best Male Lead Vocal - Transformers Prime (2010) 
  • Đề cử giải Daytime Emmy 2011 - Outstanding Performer - Transformers Prime (2010)