Peter Coyote

Peter Coyote

Lồng tiếng , Viết kịch bản , Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Peter Coyote:

Chiến Tranh Việt Nam - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Peter Coyote (sinh ngày 10 tháng 10 năm 1941) là một diễn viên, tác giả, đạo diễn, biên kịch và người kể chuyện trong phim ảnh, sân khấu, truyền hình và sách âm thanh người Mỹ. Ông được biết đến với việc biểu diễn trong các bộ phim bao gồm E.T. (2002), Hemingway & Gellhorn (2012) và Good Kill (năm 2000), bộ phim Extra-Terrestrial (1982), Cross Creek (1983), Jagged Edge (1985), Patch Adams (1998), Erin Brockovich 2014). Ông là "tiếng nói của Oscar" trong lễ trao giải Oscar Academy lần thứ 72 - người thông báo giải Oscar đầu tiên xuát hiện trước ống kính máy quay. 

Các tác phẩm audio của Coyote bao gồm kể về lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông năm 2002 và chiến dịch Hiển thị màn hình Retina của Apple. Ông cũng thể hiện giọng nói đặc biệt của mình trong cả bộ phim PBS (The Pacific Century) (1992) và bộ phim tài liệu The Roosevelts (2014) của Ken Burns, mà đã giành giải Emmy và giải thưởng Phim tài liệu. Ông thường được so sánh với diễn viên Henry Fonda.

Ngoài kể chuyện hay lồng tiếng, Coyote cũng là một diễn viên, nhà văn và đạo diễn với đoàn kịch Mime San Francisco. Sự nổi bật của ông trong bối cảnh văn hoá đối ứng San Francisco thời bấy giờ đã dẫn đến việc ông được phỏng vấn trong cuốn Voices from the Love Generation. Ông đã tham gia và đạo diễn chuyến lưu diễn vòng quanh đất nước đầu tiên của The Minstrel Show và Olive Pits mà ông là đồng tác giả với Peter Berg, thành viên ban nhạc Mime, đã đoạt giải Obie Award hạng mục Village Voice.