Peter Capaldi

Peter Capaldi

Diễn viên , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Peter Capaldi:

Bác Sỹ Vô Danh: Sự Trở Lại Của Mysterio - 2016

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Peter Dougan Capaldi (sinh 14 tháng 4 năm 1958) là một diễn viên, nhà văn và đạo diễn người Scotland. Capaldi sinh ra và lớn lên ở Glasgow, Scotland. Ông là con trai của Nancy và Gerald John Capaldi. Cha mẹ ông là chủ một tiệm kem.

Peter Dougan Capaldi được giáo dục tại trường tiểu học St Teresa ở Possilpark. Sau đó một thời gian, ông chuyển đến trường tiểu học St Matthew ở Bishopbriggs. Ông cũng từng theo học tại trường trung học St Ninian, Kirkintilloch trước khi tham dự đại học Glasgow School of Art .

Ông từng tham gia chương trình múa rối khi còn học tiểu học. Trong khi ở trường trung học, ông là một thành viên của nhóm nhạc Antonine Players và họ thường biểu diễn tại nhà hát Fort ở Bishopbriggs. Ông cũng là ca sĩ chính và guitarist trong một ban nhạc punk tên là The Dreamboys.

Peter Dougan Capaldi nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim truyền hình "Doctor Who", vai bác sĩ Malcolm Tucker trong bộ phim "The Thick of It". Ông tiếp tục đảm nhận vai diễn người bạn hàng xóm Paddington Bear trong bộ phim hài đình đám "Paddington" và trong phần 2 của bộ phim.

Với tư cách là đạo diễn, Peter Dougan Capaldi đã cho ra mắt bộ phim ngắn "Frankie Kafka" và phim "It's a Wonderful Life". Ông tiếp tục viết và chỉ đạo bộ phim truyền hình " Strictly Sinatra" và đảm nhiệm vai trò này trong hai bộ phim sitcom "Getting On".