Pete Docter

Pete Docter

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Pete Docter:

Những Mảnh Ghép Cảm Xúc - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Peter Hans "Pete" Docter (sinh ngày 9 tháng 10 năm 1968) là một đạo diễn, họa sĩ hoạt hình, biên kịch, nhà sản xuất và diễn viên lồng tiếng người Mỹ. 

Ông nổi tiếng với vai trò đạo diễn các bộ phim "Monster, Inc." - Công ty quái vật (2001), "Up" - Vút bay(2009), "Inside Out" (2015) và là một thành viên chủ chốt tại hãng phim hoạt hình Pixar.

Docter từng nhận được 6 đề cử Oscars (với một chiến thắng trong hạng mục Phim hoạt hình hay nhất dành cho "Up"), 3 đề cử giải Annie (thắng 2 giải) và 1 giải BAFTA cho Phim hoạt hình hay nhất với "Up". 

Ông tự miêu tả bản thân mình là "một đứa trẻ lập dị đam mê hoạt hình đến từ Minnesota". Docter là một phần không thể thiếu trong hầu hết các sản phẩm gây ảnh hưởng lớn của Pixar, bao gồm "Toy Story", "Toy Story 2", "A Bug's Life" và "Monsters, Inc.", tất cả các bộ phim đều nhận được nhiều sự khen ngợi và giải thưởng. Ông đóng góp vào các bộ phim này với vai trò đồng tác giả kịch bản, và làm việc với những người ủng hộ việc sử dụng công nghệ CGI trong hoạt hình như John Lasseter, Ronnie Del Carmen, Bob Peterson, Andrew Stanton, Brad Bird, và Joe Ranft. Docter nhắc đến các đồng nghiệp của mình như một nhóm "những chú ngựa hoang dã".