Pete Docter

Pete Docter

09/10/1968

Đạo diễn,

Peter Hans "Pete" Docter (sinh ngày 9 tháng 10 năm 1968) là một đạo diễn, họa sĩ hoạt hình, biên ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Pete Docter

Quốc tịch: Mỹ

Tình trạng hôn nhân: Độc thân

Chòm sao: Thiên bình

Mệnh: Đại dịch thổ

Peter Hans "Pete" Docter (sinh ngày 9 tháng 10 năm 1968) là một đạo diễn, họa sĩ hoạt hình, biên kịch, nhà sản xuất và diễn viên lồng tiếng người Mỹ. 

Ông nổi tiếng với vai trò đạo diễn các bộ phim "Monster, Inc." - Công ty quái vật (2001), "Up" - Vút bay(2009), "Inside Out" (2015) và là một thành viên chủ chốt tại hãng phim hoạt hình Pixar.

Docter từng nhận được 6 đề cử Oscars (với một chiến thắng trong hạng mục Phim hoạt hình hay nhất dành cho "Up"), 3 đề cử giải Annie (thắng 2 giải) và 1 giải BAFTA cho Phim hoạt hình hay nhất với "Up". 

Ông tự miêu tả bản thân mình là "một đứa trẻ lập dị đam mê hoạt hình đến từ Minnesota". Docter là một phần không thể thiếu trong hầu hết các sản phẩm gây ảnh hưởng lớn của Pixar, bao gồm "Toy Story", "Toy Story 2", "A Bug's Life" và "Monsters, Inc.", tất cả các bộ phim đều nhận được nhiều sự khen ngợi và giải thưởng. Ông đóng góp vào các bộ phim này với vai trò đồng tác giả kịch bản, và làm việc với những người ủng hộ việc sử dụng công nghệ CGI trong hoạt hình như John Lasseter, Ronnie Del Carmen, Bob Peterson, Andrew Stanton, Brad Bird, và Joe Ranft. Docter nhắc đến các đồng nghiệp của mình như một nhóm "những chú ngựa hoang dã".


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Pete Docter
VIDEO VỀ Pete Docter
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Pete Docter
Năm Đề cử cho Giải thưởng Kết quả
1995 Toy Story Kịch bản gốc xuất sắc nhất Đề cử
2001 Monsters, Inc. Phim hoạt hình xuất sắc nhất Đề cử
2002 Mike's New Car Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất Đề cử
2008 WALL-E Kịch bản gốc xuất sắc nhất Đề cử
2009 Up Đề cử
Phim hoạt hình xuất sắc nhất Đoạt giải
2015 Inside Out Đoạt giải
Kịch bản gốc xuất sắc nhất Đề cử