Penny Marshall

Penny Marshall

Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Penny Marshall:

Going To America - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Carole Penny Marshall là một nữ diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất người Mỹ.

Năm 1975, sau khi đóng một số vai phụ trong phim truyền hình, Marshall đã thử sức với vai Laverne DeFazio, khách mời xuất hiện trong bộ phim sitcom "Happy Days" . Diễn xuất của cô đã nhận được nhiều lời khen ngợi, thúc đẩy sự thành công của bộ phim sitcom này. 

Marshall từng học vũ công khi lên 3 tuổi. Cô tốt nghiệp trường trung học Walton High School và sau đó theo học tại Đại học New Mexico . Năm 1967, cô chuyển đến Los Angeles để tham gia "The Dick Van Dyke Show" (1961-1966) cùng anh trai Garry Marshall.

Một trong những công việc đầu tiên của Marshall là quảng cáo truyền hình cho một loại dầu gội làm đẹp. Sau đó, Marshall nổi lên với vai trò là một nữ diễn viên truyền hình với vai diễn khách mời Myrna Turner trong "The Odd Couple" (1971-1975).

Nhờ sự khích lệ của anh trai, Marshall đã thử sức với vai trò đạo diễn. Một số bộ phim thành công của cô kể từ giữa những năm 1980, bao gồm bộ phim "Big" (1988) với sự tham gia của Tom Hanks (bộ phim đầu tiên do một người phụ nữ đóng góp hơn 100 triệu USD), "Awakenings" (1990) với sự tham gia của Robin Williams và Robert De Niro , "A League of Their Own" (1992) với Geena Davis , Tom Hanks , Madonna và Rosie O'Donnell.... Năm 1991, cô được trao giải Women in Film Crystal Award .

Trong năm 2010-2011, cô đã đạo diễn ba tập của bộ phim "Showtime".

Năm 2014, Marshall tuyên bố cô đã phát triển một cuốn tiểu sử về Effa Manley có tên là Effa .