Penélope Cruz

Penélope Cruz

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Penélope Cruz:

Ông Trùm Pablo - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Penélope Cruz Sánchez (sinh 28 tháng 4 năm 1974), tên được biết nhiều hơn là Penélope Cruz, là một nữ diễn viên người Tây Ban Nha. Cô nổi bật trong các phim như Jamón, Jamón, La Niña de tus ojos, và Belle époque. Cô cũng tham gia diễn xuất trong nhiều phim Mỹ như Blow, Vanilla Sky, và Vicky Cristina Barcelona. Có lẽ cô nổi tiếng nhất với các tác phẩm của đạo diễn Tây Ban Nha Pedro Almodóvar, trong phim Volver và Todo sobre mi madre.

Penélope Cruz Sánchez đã được trao 3 giải Goyas, hai giải European Film Awards, và Best Actress Award tại Liên hoan điện ảnh Cannes. Năm 2009, cô đã giành được giải Academy Award for Best Supporting Actress, một giải Goya, và một giải BAFTA cho vai diễn trong phim Vicky Cristina Barcelona. Cô là nữ diễn viên Tây Ban Nha đầu tiên đoạt giải Oscar và second Hispanic kể từ năm 1961.

Mỹ nhân "Zoolander 2" mang nét rực rỡ của xứ sở bò tót với đôi mắt sâu thẳm, cặp môi mọng và vòng một quyến rũ. Penelope Cruz cũng là diễn viên Tây Ban Nha đầu tiên được gắn sao trên Đại lộ danh vọng ở Hollywood. Năm 2014, minh tinh giành danh hiệu "Sexiest Woman Alive" trong cuộc bình chọn thường niên của tạp chí Esquire. Trong cuộc phỏng vấn với Esquire, người đẹp nói rằng cô không cảm thấy mình như một "Mỹ nhân đương đại nóng bỏng nhất" mà chỉ là một "bà mẹ luôn thèm được ngủ