Paul Scofield

Paul Scofield

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Paul Scofield :

The Crucible - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Paul Scofield (21 tháng 1 năm 1922 - 19 tháng 3 năm 2008) sinh ra ở Birmingham, Warwickshire, Anh, là con trai của Mary và Edward Harry Scofield. Khi Scofield đã được một vài tuần tuổi, gia đình ông chuyển đến Hurstpierpoint, Sussex, nơi cha của ông là hiệu trưởng của một trường cấp ba ở đó. Cha của ông là một người Anh và mẹ ông là một người Công giáo La Mã. Năm 1939, Scofield rời trường năm 17 tuổi và bắt đầu tập luyện tại nhà hát Croydon Repertory Theater. Ngay sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng phát, Scofield đăng ký tham gia phục vụ trong Quân đội Anh tuy nhiên không đủ điều kiện sức khỏe.

Scofield bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình vào năm 1940 với màn trình diễn xuất sắc trong Desire Under the Elms của nhà biên kịch người Mỹ, Eugene O'Neill tại Nhà hát Westminster và sớm được so sánh với Laurence Olivier.

Paul Scofield kết hôn với nữ diễn viên Joy Parker vào tháng 10 năm 1942. Họ đã có hai người con: Martin (sinh năm 1945), người đã trở thành giảng viên về văn học Anh - Mỹ tại Đại học Kent và Sarah (sinh năm 1951). Scofield chết vì bệnh bạch cầu vào ngày 19 tháng 3 năm 2008 ở tuổi 86 tại một bệnh viện gần nhà ông ở vùng nông thôn Sussex, nước Anh.