Paul Kaye

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Paul Kaye (sinh ngày 15 tháng 12 năm 1964) là một diễn viên hài người Anh. Kaye sinh ra và lớn lên ở Clapton, London. Năm 16 tuổi, ông vào học tại trường nghệ thuật Harrow trong một khóa học hai năm. Và sao đó, Kaye nhận bằng Thạc sỹ hạng nhất về Thiết kế Sân khấu tại Trent Polytechnic.

Sau khi tốt nghiệp, Kaye đã thiết kế áp phích sân khấu cho King's Head, Bush Theatre và Gate Theatre, Notting Hill. Ông là họa sĩ vẽ cảnh tại Nhà hát Old Vic ở Waterloo và thường xuyên thiết kế cho các tạp chí NME, iD, Literary Review, Time Out và International Musician từ năm 1987 đến năm 1989. Ông đã có hai cuộc triển lãm tranh minh hoạ và áp phích quảng cáo từ năm 1989-1990, trước tiên là tại Nhà hát Soho House, W1 và sau đó tại Drill Hall, WC1.

Kaye là nhà thiết kế đồ hoạ cho Tottenham Hotspur, ông đã có một văn phòng tại White Hart Lane và thiết kế hàng hóa cho Spurs, Derby County, Southampton, Aston Villa và cho thương hiệu thể thao Đan Mạch Hummel.

Lần đầu tiên xuất hiện trên truyền hình của ông là trên The Word được bí mật quay phim trong phòng thay đồ của Oliver Reed. Năm 2000, Kaye đóng vai chính trong bộ phim hài Perfect World.

Năm 2004, Kaye đóng vai chính trong phim Blackball. Ông cũng đóng hai tập của bộ phim truyền hình BBC Waking the Dead, đóng vai Tiến sĩ David Carney trong Shadowplay. Các chương trình truyền hình năm 2006 và 2007 bao gồm các tập phim Hustle, EastEnders và Kingdom.

Kaye xuất hiện trong Hotel Babylon (tháng 3 năm 2008, BBC One), Pulling (tháng 7 năm 2008, BBC Three), A Child's Christmases in Wales của Dylan Thomas (tháng 12 năm 2009, BBC Four).

Từ tháng 11 năm 2010 đến tháng 1 năm 2011, Kaye đã đóng vai cha của Matilda, ông Wormwood, trong vở nhạc kịch Matilda của Royal Shakespeare Company, dựa theo tiểu thuyết cổ điển của Roald Dahl, Matilda.

Vào năm 2013, Kaye xuất hiện dưới cái tên Thoros of Myr trong phần ba của loạt Game of Thrones của HBO và Danno trong bộ phim Love in Recovery của đài BBC Radio 4. Năm 2014, Kaye đã đóng vai anh Lucian trong bộ phim Dracula Untold. Năm 2015, ông đóng vai một tên tội phạm trong bộ phim truyền hình BBC Interceptor.

Vào năm 2015, ông xuất hiện với tư cách là một sĩ quan hải quân trong Our Country's Good. Ông cũng xuất hiện trong Doctor Who trong vai một giám đốc người ngoài hành tinh.