Paul Haggis

Paul Haggis

Viết kịch bản , Nhà sản xuất , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Paul Haggis:

Người Thứ 3 - 2014
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Paul Edward Haggis (sinh ngày 10/03/1953) là một đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất người Canada. Ông được biết đến với vai trò nhà biên kịch và nhà sản xuất từng chiến thắng giải Hình ảnh Oscar liên tiếp trong nhiều năm cho các bộ phim: Million Dollar Baby (2004) và Crash (2005), sau đó ông cũng chỉ đạo sản xuất một số bộ phim khác với đa dạng thể loại.

Ông sinh ra và lớn lên tại London, Ontario, là con trai của cặp vợ chồng Mary Yvonne (née Metcalf) và Ted Haggis. Gia đình ông theo đạo Công giáo, nhưng ông luôn mang trong mình triết lý của một kẻ vô thần ngay từ khi bắt đầu vào giai đoạn trưởng thành. Gia đình ông hiện đang điều hành hoạt động tại nhà hát Gallery Theatre ở London, điều đó đã tạo cơ hội cho ông tiếp cận với nghệ thuật ngay từ những năm đầu đời.

Ông từng theo học tại trường tiểu học St. Thomas More, và sau khi được truyền cảm hứng về nghệ thuật bởi Alfred Hitchcock và Jean-Luc Godard, điều đó đã thôi thúc ông đăng kí học tại trường trung học H. B. Beal, khoa nghệ thuật diễn xuất.