Paul Giamatti

Paul Giamatti

06/06/1967

Diễn viên,

Paul Edward (Paul Edward Valentine Giamatti) là một diễn viên và nhà sản xuất nhân vật người Mỹ. Ông sinh ... Xem tiếp

LƯỢT YÊU THÍCH
Image
TIỂU SỬ Paul Giamatti

Quốc tịch: Mỹ

chiều cao: 174 cm Cân nặng: 72 kg

Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

Chòm sao: Song tử

Paul Edward (Paul Edward Valentine Giamatti) là một diễn viên và nhà sản xuất nhân vật người Mỹ. Ông sinh ra trong một gia đình có 3 người con.

Giamatti học tại trường trung học The Foote School và sau đó tốt nghiệp trường đại học Choate Rosemary Hall năm 1985. Giamatti cũng đã theo học tại trường đại học Yale. Ông đã hoạt động trong lĩnh vực sân khấu, làm việc cùng với các diễn viên đồng nghiệp và sinh viên đại học Yale. Giamatti tốt nghiệp năm 1989 với bằng cử nhân tiếng Anh và tiếp tục lấy bằng Thạc sỹ Mỹ thuật tại trường Yale School of Drama. Ông đã biểu diễn trong nhiều tác phẩm sân khấu kịch trước khi xuất hiện trong một số vai trên phim truyền hình và phim ngắn vào đầu những năm 1990.

Vào năm 1997, Giamatti đã có một vai diễn đầu tiên trong vai Kenny "Pig Vomit" Rushton trong bộ phim "Private Parts" của Howard Stern. Stern đã ca ngợi diễn xuất của Giamatti thường xuyên trong chương trình radio của anh , kêu gọi để Giamatti được đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất .

Giamatti được biết đến với nhiều vai diễn nổi tiếng như trong các bộ phim "Private Parts" , "Sideways" , "American Splendor" , "The Illusionist" , "Cold Souls" , "Barney's Version", "Big Fat Liar" , "Love & Mercy" , "Straight Outta Compton" , "San Andreas" và "Win Win" , cũng như các bộ phim truyền hình "John Adams" và "Tu viện Downton".

Năm 2012, Giamatti trở thành diễn giả lồng tiếng cho các quảng cáo bảo hiểm Liberty Mutual.

Giamatti hiện đang sống ở khu Brooklyn Heights của Brooklyn, New York và đã kết hôn với Elizabeth Cohen từ năm 1997. Họ có một con trai, Samuel Giamatti.


XEM ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN
HÌNH ẢNH VỀ Paul Giamatti
GIẢI THƯỞNG VÀ ĐỀ CỬ CỦA Paul Giamatti
Giải Quả cầu vàng cho Nam diễn viên phim ca nhạc hoặc phim hài xuất sắc nhất (2011)
 
Giải thưởng của Hội Diễn viên Điện ảnh cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyền hình ngắn (2012,2009)
 
Giải Quả cầu vàng cho nam diễn viên trong loạt truyện ngắn hoặc phim truyền hình xuất sắc nhất (2009)