Park Jin Pyo

Park Jin Pyo

Viết kịch bản , Đạo diễn
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Park Jin Pyo:

Yêu phải nàng lắm chiêu - 2015

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Park Jin Pyo (sinh năm 1966) là đạo diễn và biên kịch phim Hàn Quốc. Ông đã đạo diễn một loạt phim như Too Young to Die (2002), You Are My Sunshine (2005), Voice of a Murderer (2007), Closer to Heaven (2009) và Love Forecast (2015).

Park Jin Pyo sinh ra ở Seoul năm 1966. Sau khi tốt nghiệp Đại học Chung Ang, ông bắt đầu làm việc trong đài truyền hình năm 1991 với tư cách là nhà sản xuất tài liệu và đạo diễn, cuối cùng đã làm hơn 30 phim tài liệu cho SBS và ITV. 

Năm 2002, ông thực hiện bộ phim điện ảnh Too Young to Die dựa trên câu chuyện thực tế của Park Chi Gyu và Lee Sun Ye. Nó trở nên gây nhiều tranh cãi vì sự mô tả nhạy cảm nhưng chân thành giữa cặp vợ chồng lớn tuổi và ban đầu đã bị cấm chiếu bởi Ban xếp hạng của Hàn Quốc. Park nói, "Tôi muốn phá vỡ định kiến về người cao tuổi Ngay cả khi cơ thể có tuổi, ham muốn tình dục và khao khát tình yêu không hề mờ nhạt. Tôi muốn nắm bắt" khoảnh khắc của tình yêu". Too Young to Die đã thu hút được nhiều lời khen ngợi trong nước và quốc tế, và đã được mời đến các liên hoan phim khác nhau, bao gồm cả tuần lễ phê bình tại Liên hoan phim Cannes năm 2002.