Park Bo Gum

Park Bo Gum

Diễn viên
#4 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Park Bo Gum:

Boyfriend - 2018
Mạng xã hội:

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Park Bo Gum là một nam diễn viên người Hàn Quốc, là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Mẹ anh mất từ năm anh học lớp 4, hiện nay anh sống cùng bố và anh chị ở Mokdong. Park Bo Gum bắt đầu học đánh đàn piano từ khi 5 tuổi và ban đầu anh muốn trở thành ca sĩ/nhạc sĩ. Năm lớp 11, anh gửi một bản ghi hình anh hát và chơi piano đến các công ty giải trí và nhận được một số lời đề nghị. Park Bo Gum đã trở thành thực tập sinh cho vị trí ca sĩ tại Sidus HQ. Sau đó, theo gợi ý của công ty, anh đã chuyển hướng sang làm diễn viên, nhờ đó mà khán giả mới có một Park Bo Gum tuyệt vời như bây giờ. Sau khi tốt nghiệp trường trung học Shinmok, anh theo học ngành diễn xuất và nhạc kịch của trường Đại học Myongji. Năm 2015, Park Bo Gum là một trong các đại diện tham gia chương trình giao lưu văn hóa quốc tế của trường Đại học tại các thành phố ở Anh, Pháp, Ý và Thụy Sĩ. Tại thời điểm hiện nay, Park Bo Gum đã chuyển sang ký hợp đồng với công ty giải trí Blossom Entertainment.

Park Bo Gum nổi tiếng với tính cách chân thành và hình tượng nghệ sĩ trong sạch, thường được mô tả: "vừa là cậu bé vừa là đàn ông", "cởi mở và sang trọng", "sáng sủa và tích cực". Đồng nghiệp thường khen ngợi Park Bo Gum là một người tốt bụng và lịch thiệp. Thông qua chương trình Youth Over Flowers và các bài phỏng vấn, khán giả được tiếp xúc với hình ảnh đời thường của Park Bo Gum. Anh chiếm được tình cảm của đông đảo công chúng với tính cách tốt đẹp đến mức kỳ lạ. "Cảm ơn" là câu cửa miệng của anh, thậm chí nó đã trở thành khẩu hiệu của mùa YOF thứ tư.

Park Bo Gum khởi nghiệp diễn xuất với vai Min Dong Hyun trong phim điện ảnh Blind (2011). Các năm tiếp theo, Park Bo Gum đóng các vai nhỏ trong một số bộ phim điện ảnh nhưng chưa được chú ý nhiều. Năm 2015, vai Park Seok-hyun trong bộ phim điện ảnh China Town của anh đã gây được ấn tượng tốt với khán giả. Tác phẩm truyền hình đầu tay của Park Bo Gum là một vai nhỏ trong phim ngắn Hero (2012). Tiếp theo, anh cũng góp mặt trong Bridal Mask (2012). Cả hai nhân vật này tuy đều xuất hiện rất ngắn nhưng là bước khởi đầu tốt cho sự nghiệp của anh.

Park Bo Gum bắt đầu được biết đến rộng rãi từ năm 2014 khi đóng vai thiên tài Cello Lee Yoon Ho trong phim Cantabile Tomorrow (2014). Hình ảnh nghệ sĩ Cello dịu dàng, lãng mạn và hết lòng quan tâm Nae Il đã giúp Park Bo Gum chiếm được tình cảm của khán giả. Năm 2015, Park Bo Gum tiếp tục đảm nhiệm vai nam thứ trong Hello Monster. Vai diễn này đã giúp sự nghiệp diễn xuất của anh bước sang một trang mới khi nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn và sự yêu mến rộng rãi của khán giả trong và ngoài nước. Cuối năm 2015, Park Bo Gum đã thực sự bùng nổ với vai nam chính trong bộ phim Lời hồi đáp 1988 - thiên tài cờ vây Choi Taek, người được miêu tả là "ở bên ngoài được cả nước tôn vinh, ở nhà lại chỉ là một tên ngốc". Nhờ vai Choi Taek, mức độ nổi tiếng của Park Bo Gum bùng nổ và anh trở thành ngôi sao mới của làn sóng Hallyu. Ngay khi bộ phim đóng máy, Park Bo Gum liên tiếp nhận được rất nhiều lời đề nghị phỏng vấn và chụp ảnh cho báo, tạp chí và rất nhiều hợp đồng quảng cáo mới.

Từ tháng 5/2016, Park Bo Gum tham gia bộ phim cổ trang lãng mạn Mây họa ánh trăng vai nam chính cùng Kim Yoo Jung. Tác phẩm mới nhất của nam diễn viên đã gặt hái thành công lớn khi rating liên tục đứng đầu khung giờ phát sóng, đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số truyền thông phim truyền hình CPI và nhiều thành tích khác. Riêng Park Bo Gum cũng đứng đầu bảng xếp hạng các gương mặt đại diện quảng cáo uy tín.

 

  • Park Bo Gum tham gia Running Man
  • Park Bo Gum là nghệ sĩ thực lực được khán giả yêu mến
  • Park Bo Gum trong Cantabile Tomorrow
  • Park Bo Gum và Kim Yoo Jung trong Mây Họa Ánh Trăng
  • Tạo hình của Park Bo Gum trong Mây Họa Ánh Trăng
  • Nhân vật Choi Teak của Park Bo Gum trong Lời Hồi Đáp 1988