Paresh Rawal

Paresh Rawal

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Paresh Rawal:

Zila Ghaziabad - 2013

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Paresh Rawal (sinh ngày 30 tháng 05 năm 1950 tại Mumbai, Ấn Độ) là một nam diễn viên điện ảnh nổi tiếng và chính trị gia nổi tiếng người Ấn Độ. Ông đã tham gia đóng góp khả năng diễn xuất của mình cho rất nhiều tác phẩm nổi bật ở Bollywood, như Money (1993), Money Money (1995) và Rikshavodu (1995).

Ông hiện là thành viên nhóm Lok Sabha của Quốc hội Ấn Độ, thuộc Đảng Bharatiya Janata (BJP). Paresh Rawal có thể nói tiếng Hindi, Gujarati, Marathi và Telugu một cách thành thạo. Năm 1994, ông thắng giải Phim quốc gia hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho màn diễn xuất của ông trong hai bộ phim "Woh Chokri" và "Sir". Sau đó, Paresh Rawal tiếp tục được trao giải thưởng Filmfare đầu tiên hạng mục Diễn viên hài xuất sắc nhất. Năm 2014, ông được trao giải Padma Shri của Chính phủ Ấn Độ; đây giải thưởng dân sự cao thứ tư ở Ấn Độ cho những người có nhiều đóng góp cho ngành công nghiệp giải trí của đất nước này.

Paresh Rawal kết hôn với Swaroop Sampat, một nữ diễn viên Hoa hậu người Ấn Độ. Bà tham gia cuộc thi Hoa hậu Ấn Độ vào năm 1979. Paresh và Swaroop đã có hai người con trai, Aditya và Aniruddha. Ông là một cựu sinh viên của trường Cao đẳng Thương mại & Kinh tế Narsee Monjee tại Vile Parle, Mumbai.