Pamela Franklin

Pamela Franklin

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Pamela Franklin:

Đôi Tình Nhân Ma - 1961

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Pamela Franklin (sinh ngày 3 tháng 2 năm 1950) là một nữ diễn viên người Anh đã xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh từ năm 1961 cho đến năm 1976, và trên truyền hình Mỹ trong suốt những năm 1970. Cô được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong phim “The Prime of Miss Jean Brodie” (1969), trong đó cô đoạt giải thưởng Ban giám khảo quốc gia cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Franklin có ba anh em, sinh ra ở Yokohama, Nhật Bản và lớn lên ở Viễn Đông. Gia đình cô đã từng sống ở Nhật Bản, Hồng Kông, Úc trước khi trở về Anh. Khi lên 8 tuổi, cô được gửi đến trường Balm ở Elmhurst ở Anh (nay là Trường Khiêu vũ Elmhurst). Cô xuất hiện lần đầu trên phim lúc 11 tuổi trong bộ phim “The Innocents” (1961) và ra mắt truyền hình của Wonderful World of Disney trong bộ phim “The Horse Without a Head” (1963).

Năm 1962, cô đóng vai William Holden và Trevor Howard trong bộ phim “The Lion” của Anh. Một năm sau, cô đóng vai chính cùng với Luke Halpin trong “Flipper's New Adventure”. Năm 1963, Franklin được bình chọn là vị trí thứ 10 cho Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất Laurel Awards. Lúc lên 14 tuổi, cô tham gia trong bộ phim “The Third Secret” vào năm 1964, trong đó cô đóng vai một cô con gái gặp rắc rối. Năm 1966, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình của đài BBC “Quick Before They Catch Us”.

Cô cũng nhận được đề cử giải Emmy cho vai diễn phụ trong bộ phim truyền hình năm 1965 “Eagle in a Cage”, trong đó bạn diễn của cô là Trevor Howard. Cô cùng với Dirk Bogarde, người đã đóng vai cha cô trong “Our Mother's House”, một bộ phim được đề cử cho Sư tử Vàng tại Liên hoan phim Venice năm 1967. Trong cùng năm đó, Franklin đã đóng cùng với Marlon Brando và Rita Moreno trong “The Night of the Following Day” với vai là nạn nhân bị bắt cóc trong vụ án hình sự. Đây là vai diễn "người lớn" đầu tiên của cô, với một cảnh thể hiện bộ ngực trần. Năm 1970, cô xuất hiện cùng Michele Dotrice trong bộ phim kinh dị “Thriller” và bộ phim “Soon the Darkness” - một bộ phim được làm lại vào năm 2010.

Với vai Sandy trong phim “The Prime of Miss Jean Brodie” (1969), Franklin đã nhận được giải thưởng Quốc gia cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Trong cùng năm đó, cô đóng vai chính trong phim “Sinful Davey” của John Huston cùng với John Hurt, người đã không thành công và không thành công trong sự nghiệp của mình.

Lớn lên, Franklin trở nên nổi bật trong các bộ phim kinh dị sau khi tham gia diễn xuất trong bộ phim kinh dị huyền bí “The Legend of Hell House” năm 1973 phản diện với Roddy McDowall. Tiếp theo là bộ phim “School for Girls” của đài truyền hình Satan.

Franklin đã xuất hiện trên các bộ phim truyền hình đáng chú ý khác như: “Love Story” (1973), “The Streets of San Francisco” (1974), “The Six Million Dollar Man” (1974), “Barnaby Jones” (1975, 1980), “Crossfire” (1975), “Insight” (1975), “Thriller” (1975), “The Food of the Gods” (1976), “Eleanor and Franklin” (1976),...

Franklin đã gặp diễn viên Harvey Jason trong bộ phim “Necromancy”, phát hành năm 1972. Họ cưới nhau và định cư gần Hollywood và có hai con trai. Chồng cô, cùng với một người con trai của họ, Louis, đồng sở hữu tiệm sách Mystery Pier Books, Inc ở West Hollywood.