Oscar Isaac

Oscar Isaac

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Nam diễn viên có tên đầy đủ là Oscar Isaac Hernandez Estrada, với cha là người Cuba còn mẹ là người Guatemala. Tuy nhiên, anh được nuôi nấng, lớn lên tại Miami, Mỹ. Cha mẹ gửi anh tới một trường tư và không ít lần họ phải buồn lòng vì cậu con trai quá hiếu động. Bản thân Isaac cũng thừa nhận trong một bài phỏng vấn với tờ The Globe and Mail: “Tôi liên tục gây ra các trò nghịch ngốc nghếch vì tôi thích làm các bạn cùng lớp cười thoải mái. Có lúc giáo viên còn phải dùng một tấm bảng để ngăn bàn của tôi với phần còn lại của lớp học để tôi không thể quậy phá. Tới một ngày, tôi đã bị đuổi học”.

Câu chuyện cách ly tuổi thơ vô hình ảnh hưởng đến tư tưởng của chàng trai. Ở cấp phổ thông, Isaac bắt đầu chơi nhạc cho nhóm Blinking Underdogs. Bất chấp việc mọi thành viên của ban nhạc đều sử dụng chất gây nghiện để tìm cảm hứng, anh kiên quyết nói không bởi luôn cảm thấy mình là kẻ ngoài cuộc trong mọi cuộc vui. “Tôi không thấy bị cám dỗ và luôn hồi tưởng lại cảm giác bị che lấp bởi tấm bảng trong lớp học ngày nào. Dù mọi thứ có sôi động và mọi người có tận hưởng không khí đến mức nào, tôi vẫn cảm thấy mình như một kẻ lạc lõng”.

Chỉ tới khi gia nhập khoa diễn xuất tại trường Julliard ở New York, Isaac mới thật sự trân trọng những giây phút mà anh âm thầm quan sát những người khác: “Trong mọi trường hợp, có một phần trong tôi luôn quan sát người khác hành xử và nghĩ xem mình có thể cóp nhặt và sáng tạo lại hành động ấy hay không”. Năm 2005, Isaac tốt nghiệp lớp diễn xuất và bắt đầu có vai diễn chính đầu tiên một năm sau đó trong phim Joseph. 

Thành công không đến ngay với Oscar Isaac. Anh trải qua nhiều năm tham gia các bộ phim trung bình hoặc chỉ được đóng vai phụ trong các dự án nổi tiếng như Robin Hood (2010) hay Drive (2011). Bên cạnh việc đóng phim, Isaac còn giữ thói quen chơi nhạc và đóng góp hai ca khúc trong bộ phim 10 Years (2011). Sự đa tài ấy giúp Oscar Isaac được anh em đạo diễn nổi tiếng Joel và Ethan Coel chú ý. Khi thực hiện dự án phim Inside Llewyn Davis, Isaac được tin cậy giao vai chính.