Orla Brady

Orla Brady

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Orla Brady:

Vùng Tử Địa (Phần 2) - 2017

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Orla Brady (sinh ngày 28 tháng 3 năm 1961) là một nữ diễn viên người Ireland.

Orla Brady là con thứ hai trong số 4 đứa con của Patrick và vợ Catherine (Kitty). Cô sống ở Bray, hạt Wicklow, Ireland, từ khi sinh ra đến năm bảy tuổi. Cô được giáo dục tại Tu viện Loreto ở Wicklow và Tu viện Ursuline ở Dublin. Năm 25 tuổi, cô chuyển đến Paris, nơi cô học tại L'École Philippe Gaulier, bảo đảm một vị trí tại École Internationale de Mimodrame de Paris của Marcel Marceau.

Brady bắt đầu sự nghiệp của mình với Balloonatics Theater Company, tham gia các bộ phim của Hamlet và Finnegans Wake. Sau đó, cô quay lại Dublin để biểu diễn tại Nhà hát Gate nơi cô đóng vai Adele trong House of Bernarda Alba và Natasha ở Three Sisters. Sau khi chuyển đến London, cô đã đóng vai Kate trong bộ phim Philadelphia, Here I Come! của Brian Friel. Sau đó cô chuyển từ nhà hát King's Head tới West End.

Tác phẩm chuyên nghiệp đầu tiên của Brady ở Anh đã được Stephen Poliakoff tổ chức tại Nhà hát Hoàng gia quốc gia và cô đã phát triển nghề nghiệp dựa trên cả phim chiếu rạp, phim truyền hình và phim điện ảnh của Ai Len và Anh. Các bộ phim này bao gồm A-Love Divives của RTÉ / BBC, trong vai diễn Sheila Cloney mà cô đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất của Golden Nymph năm 1999 tại Monte-Carlo Television Festival. Cô cũng đóng vai một trong bốn nhân vật chính trong loạt Mistresses của đài BBC, Siobhan Dillon, một luật sư cố gắng duy trì mối quan hệ của mình với người chồng Hari trong khi cũng có quan hệ tình cảm với đồng nghiệp Dominic, người mà cô sau đó đã có một đứa con . Cũng như vậy, cô đã xuất hiện trong Proof của RTÉ, và đóng vai trong các bộ phim như Words On the Window Pane (1994), The Luzhin Defence (2000), How About You (2007) và 32A (2007).

Năm 2001 Brady chuyển đến Los Angeles, nơi cô đã gặp một nhiếp ảnh gia người Anh, Nick Brandt. Họ đã kết hôn vào tháng 12 năm 2002 ở vùng Chyulu Hills của Kenya. Cô hiện đang sống ở vùng núi phía nam California.