Omar Sharif

Omar Sharif

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Omar Sharif:

Chiến Binh Thứ Mười Ba - 1999

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Omar Sharif (tên khai sinh là Michel Demitri Shalhoub, sinh ngày 10 tháng 04 năm 1932 - mất ngày 10 tháng 7 năm 2015) là một nam diễn viên ngưới Ai Cập. Omar Sharif luôn được nhắc đến như một diễn viên thuộc vào hàng vĩ đại nhất của Hollywood. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, ông được biết tới nhiều nhất với các vai diễn trong phim Lawrence of Arabia (Lawrence xứ Ả Rập - 1962), Doctor Zhivago (Bác sĩ Zhivago - 1965) và Funny Girl (Cô nàng vui vẻ - 1968).

Omar Sharif vốn sinh ra trong một gia đình giàu có ở Cairo, cha ông là một thương gia tháo vát, mẹ ông là một phụ nữ xinh đẹp và giỏi giao tiếp. Gia đình họ thường xuyên tiếp đón những vị khách thượng lưu và tại đây, họ cùng nhau đánh bài thâu đêm suốt sáng. Khi ở tuổi thanh niên, Omar Sharif đã bắt đầu thể hiện sự đào hoa, đa tình của mình. Những cuộc hẹn hò với các bạn gái luôn khiến cậu thanh niên Omar Sharif bị “cháy túi”, không xin được tiền từ cha mẹ, Sharif sẵn sàng bán đồ dùng cá nhân để có tiền hẹn hò.

Omar Sharif đã tốt nghiệp đại học Cairo với bằng toán và vật lý, đã dành ra 5 năm để làm việc trong doanh nghiệp của gia đình, nhưng cuối cùng ông đã từ bỏ tất cả để đi theo diễn xuất. Ngay từ những bộ phim đầu tiên tham gia, Omar Sharif đã có những mối tình nảy sinh với các bạn diễn nữ, về sau, những chuyện phim giả tình thật là điều thường thấy ở nam diễn viên này. Tuy vậy, có một bạn diễn đã thực sự khiến ông rung động, đó là Faten Hamama, Omar Sharif đã đi đến hôn nhân với Faten và có một người con trai từ cuộc hôn nhân duy nhất này.