Olivier Martinez

Olivier Martinez

Diễn viên
#0 YÊU THÍCH
VOTE SAO

Phim mới nhất của Olivier Martinez:

IP5 - 1992

TIỂU SỬ CHI TIẾT

Olivier Martinez (sinh ngày 12 tháng 1 năm 1966) là một diễn viên điện ảnh người Pháp. Martinez sinh ra ở Paris, Pháp, với một gia đình thuộc tầng lớp lao động. Cha của ông là một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp người Tây Ban Nha, sinh ra ở Ma-rốc và mẹ ông là thư ký của Pháp. Ông học tại CNSAD và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ở Pháp vào năm 1990. Martinez được nuôi dạy theo đạo Thiên Chúa giáo.

Ông trở nên nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim Pháp mang tên Un, deux, trois, soleil (1993), thu được giải thưởng César cho "Nam diễn viên xuất sắc nhất". Tiếp theo đó là vai diễn hàng đầu trong bộ phim The Horseman on the Roof ( Le Hussard sur le Toit ) của Jean-Paul Rappeneau năm 1995, trong đó ông đóng vai Juliette Binoche-
một quý tộc người Ý. Bộ phim được ca ngợi là bộ phim Pháp đắt nhất tại thời điểm đó.

Trong năm 1997, Olivier Martinez xuất hiện trong bộ phim hài My Man (Mon Homme) của Bertrand Blier cùng với Anouk Grinberg, Gérard Lanvin và Valeria Bruni Tedeschi. Năm 1997, ông đóng vai chính trong phim The Chambermaid của Bigas Luna, cùng với Romane Bohringer, đặt trong thời gian chuyến tàu chìm của Titanic năm 1912. Martinez vào vai một công nhân đúc người Pháp, người đã thắng một cuộc thi hùng mạnh và giải thưởng là một chuyến đi để xem chuyến đi đầu tiên của Titanic. Bộ phim được đón nhận nồng nhiệt.

Martinez lần đầu tiên chú ý đến các bộ phim của Hollywood với màn trình diễn của ông trong Before Night Falls (2000) của Julian Schnabel cùng với Javier Bardem và Johnny Depp. Bộ phim được dựa trên cuốn tự truyện cùng tên của Reinaldo Arenas, được xuất bản bằng tiếng Anh vào năm 1993. Bộ phim được đánh giá cao, mặc dù màn trình diễn của Martinez đã bị lu mờ bởi Bardem trong mắt các nhà phê bình.

Olivier Martinez sau đó đã được ghi nhận cho vai diễn của mình với Diane Lane trong Unfaithful (2002), bộ phim The Roman Spring of Mrs. Stone, SWAT (2003) và Taking Lives (2004). Ông cũng đóng vai Gabriel trong bộ phim chuyển thể năm 2007 của Blood and Chocolate.

Martinez bắt đầu mối quan hệ với ca sĩ Kylie Minogue sau khi gặp cô trong lễ trao giải Grammy 2003. Họ đã chấm dứt mối quan hệ vào tháng 2 năm 2007. Martinez bắt đầu hẹn hò với nữ diễn viên người Mỹ, Halle Berry vào năm 2010 sau khi gặp mặt trong bộ phim hành động Dark Tide (2012). Berry và Martinez đã tổ chức hôn lễ trong một buổi lễ riêng tại Pháp vào ngày 13 tháng 7 năm 2013. Con trai của họ, Maceo, được sinh ra vào tháng 10 năm 2013 tại Los Angeles. Sau hai năm kết hôn, vào năm 2015 cặp vợ chồng tuyên bố họ đã ly dị.